Chiều 3-5, thượng tá Lê Phi Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương), cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác 6 dân quân xuất hiện trong clip đánh người.

Cảnh quay trong clip cho thấy nhiều dân quân dùng dùi cui trấn áp một nhóm thanh niên. Sau đó, nhóm thanh niên kẹp cổ, khống chế một dân quân.

Một người chứng kiến sự việc đã tung clip lên mạng và thu hút được hàng trăm ngàn lượt xem với hàng loạt bình luận trái chiều.


Một thanh niên đang kẹp cổ khống chế một người đội nón bảo hiểm, mặc áo dân quân (ảnh từ clip)

Một thanh niên đang kẹp cổ khống chế một người đội nón bảo hiểm, mặc áo dân quân (ảnh từ clip)


Dân quân dùng dùi cui trấn áp (ảnh từ clip)

Dân quân dùng dùi cui trấn áp (ảnh từ clip)

Thông tin ban đầu vụ việc trong clip xảy ra đêm 30-4 tại khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An. Lúc này, 6 dân quân của khu phố đi tuần phát hiện một nhóm gồm 4 thanh niên đi trên 1 xe máy có biểu hiện say rượu, chạy xe nẹt pô, lạng lách nên nhắc nhở. Tuy nhiên, nhóm thanh niên vi phạm luật giao thông đã cự cãi dẫn đến xô xát. Trong clip, nhóm người mặc áo dân quân đã cầm dùi cui trấn áp, đánh nhóm thanh niên trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh.

Bước đầu, thượng tá Lê Phi Hùng nhận định việc dân quân thiếu bình tĩnh, đánh người là không đúng. Sau khi làm rõ, Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An sẽ có hình thức xử lý đúng mức.

N. Phú