Ngày 9-7, ông Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cho biết đã đến động viên và hỗ trợ cho gia đình 2 nạn nhân bị đuối nước tại thác Xăn Đư (ranh giới giữa xã A Dơi và xã Xy), trong đó có 1 nạn nhân vừa được tìm thấy thi thể vào trưa 9-7.

Tắm thác sau đám cưới, 2 thanh niên chết đuối - Ảnh 1.

Khu vực Thác Xăn Đư, nơi 2 nam thanh niên bị đuối nước

Trước đó, vào chiều ngày 7-7, sau khi đi ăn đám cưới về, H.V.N (SN 1999, trú tại thôn Xa Tuông, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa) và H.V.T.Ơ (SN 1996, trú tại thôn A Dơi Cồ, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa) cùng 7 người bạn khác đến thác Xăn Đư để tắm mát. Tại đây, nhóm bạn chia làm 2 nhóm và tắm ở 2 vị trí khác nhau. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, sau khi lên bờ nhóm bạn phát hiện thiếu N. và T. Ơ.

Tắm thác sau đám cưới, 2 thanh niên chết đuối - Ảnh 2.

Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng Quảng Trị đã tìm thấy thi thể cuối cùng

Sau khi nghe nhóm thanh niên kể lại sự việc, người dân và chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân. Đến khoảng 22 giờ tối 7-7, người dân phát hiện thi thể của T.Ơ nổi lên mặt nước, trên người còn nguyên áo quần. Còn thi thể của N. (cũng còn nguyên áo quần trên người) được lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị, công an huyện Hướng Hóa và Đồn Biên phòng trên địa bàn cùng chính quyền  tìm thấy vào khoảng 10 giờ trưa 9-7 sau thời gian nỗ lực tìm kiếm.

Theo nhận định ban đầu, có thể 2 nạn nhân bị trượt chân xuống khu vực nước sâu dẫn đến tử vong do ngạt nước.

H. Phong