Tân Sơn Nhất gồng mình với 577 chuyến bay/ ngày

Tin mới

15/02/2015 16:52

(NLĐO)- Cao điểm Tết Ất Mùi năm nay, có ngày sân bay Tân Sơn Nhất tiếp nhận tới 577 chuyến bay, tăng hơn 40% so với bình thường.

 

Hành khách chờ làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất
Hành khách chờ làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất

 

Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết lịch khai thác cao điểm Tết Ất Mùi 2015 sẽ tiếp tục kéo dài tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày mai 17-2 (28 Tết), sau đó "dễ thở" hơn.

Trung bình một ngày bình thường, sân bay Tân Sơn Nhất tiếp nhận 390 lượt chuyến bay cất/ hạ cánh nhưng cao điểm Tết Ất Mùi năm nay, có ngày sân bay phải tiếp nhận tới 577 chuyến bay, tăng hơn 40% so với bình thường.

Mặc dù sân bay đã được nâng cấp, mở rộng một số hạng mục, trong đó có khu vực nhà ga hành khách đi nội địa (nơi hành khách làm thủ tục check in) nhưng vào giờ cao điểm, khu vực này vẫn quá chật chội so với số lượng hành khách đi máy bay.

 

Hành khách chờ lên máy bay ở Tân Sơn Nhất
Hành khách chờ lên máy bay ở Tân Sơn Nhất

 

Nhiều hành khách đến sân bay muộn tìm cách chen vào quầy check in khiến khu vực này trở lên lộn xộn. Trong khi đó, không ít hành khách có mặt trước trước giờ bay 2 tiếng vẫn không tới được tới quầy check in để bay đúng chuyến.

Đáng lưu ý là Tết năm nay, hiện tượng tắc nghẽn đường bộ ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chuyến bay. Tuyến đường Sài Gòn - Bình Lợi mặc dù chưa thông nhưng đã làm lưu lượng phương tiện lưu hành tăng cao ở khu vực gần Tân Sơn Nhất, gây điểm ách tắc giao thông mới. Khách hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất muốn thoát ra khu vực công viên Hoàng Văn Thụ bằng ô tô phải mất khoảng 20 phút.

"Góp phần" làm cho Tân Sơn Nhất trở thành nút cổ chai mới là xe taxi. Vào giờ cao điểm, sân bay Tân Sơn Nhất cần khoảng gần 3.000 taxi để giải toả khách nhưng bãi đỗ trong sân bay chỉ có khoảng 300 chỗ. Đa số taxi phải đậu ở các tuyến đường và các hẻm gần sân bay, sau đó ào ạt di chuyển tập trung về sân bay đón khách nên gây ra tắc nghẽn giao thông.

 

Phi công Vietnam Airlines chuẩn bị bay
Phi công Vietnam Airlines chuẩn bị bay

 

Ngày 15-2, các hãng hàng không đều tổ chức trực 100% quân số để phục vụ hành khách. Các chuyến bay đều hết sạch vé đến hết ngày 29 Tết. Vé bay chiều 30 Tết lác đác vẫn còn bán tại website của Vietnam Airlines với giá 2,825 triệu đồng/vé/lượt cho chặng TP HCM - Hà Nội. Riêng vé hạng Thương gia 5 triệu đồng/ lượt vẫn còn rải rác trên nhiều chuyến bay của hãng.

 

T. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI