Sáng 29-1, người dân, thầy cô, bạn bè đã đến viếng và chia buồn cùng 3 gia đình có 3 em chết đuối vào chiều 28-1 tại khu vực hồ đập thôn 6 (xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).


Trên một đoạn đường tỉnh lộ 8 dài 2km nhưng có đến 3 đám tang

Trên một đoạn đường tỉnh lộ 8 dài 2km nhưng có đến 3 đám tang

Em Nguyễn Thu Thúy (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Ngô Quyền) ứa nước mắt kể: Các bạn ấy chơi thân với nhau từ lúc bắt đầu vào lớp 6. Ở lớp các bạn ấy rất hiền, thường hay giúp đỡ bạn bè trong quá trình học tập. Sau khi biết tin các bạn mất, cả lớp không tin đó là sự thật, ai cũng đau buồn và mất tinh thần học tập.

Thầy Nguyễn Minh Tiến - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, xúc động cho hay: Cả ba học sinh đều có học lực khá, hạnh kiểm tốt, rất ngoan hiền.

"Sau khi biết tin, nhà trường đã thường xuyên có mặt chia buồn cùng gia đình các em và chuẩn bị tổ chức tang lễ. Trước mắt, nhà trường hỗ trợ mỗi trường hợp 1 triệu đồng. Đối với các em thoát nạn, nhà trường cũng đã đến động viên, an ủi để các em nhanh chóng vượt qua cú sốc và tiếp tục học tập", thầy Tiến chia sẻ.


Người dân, bạn bè thương xót những nữ sinh vắn số

Người dân, bạn bè thương xót những nữ sinh vắn số

Em Nguyễn Thị Thúy (chị gái của Thanh) khóc kể lại: Chiều 28-1, em đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng la của mấy đứa nhưng chạy ra thấy tụi nó đang đùa giỡn nên quay vào. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, em đang ngồi xem tivi thì nghe tiếng kêu cứu từ phía sau. Lúc chạy ra, thấy 2 em đang bám vào một cành cây giữa hồ, 2 em nổi trên mặt nước nhưng không động đậy, em còn lại chìm xuống hồ. Do không biết bơi nên em chạy đi nhặt một nhành cây đưa ra kéo Nguyên và Ánh vào. "Thật không ngờ", Thúy khóc.

Như đã thông tin, chiều 28-1, 5 học sinh lớp 7A3 Trường THCS Ngô Quyền gồm: Lê Thị Nhung, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên, Đặng Thị Ngọc Ánh đến nhà em Thanh chơi. Sau đó, cả nhóm rủ nhau ra hồ đập phía sau nhà để tắm.

Do không biết bơi nên 3 em Lê Thị Nhung, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Hồng Nhung bị đuối nước.

Bài và ảnh: Cao Nguyên