Tăng tốc thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Tin mới

01/07/2015 23:43

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khi kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, sáng 1-7.

Đại diện chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) báo cáo dự án dài 139 km, đi qua Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và có 13 gói thầu. Hiện có 9 gói thầu đang chậm tiến độ do các địa phương chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng và còn 20,5 km chưa bàn giao cho chủ đầu tư với 1.557 hộ dân bị ảnh hưởng.

Nhà thầu báo cáo tiến độ thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải Ảnh: BÍCH VÂN
Nhà thầu báo cáo tiến độ thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải Ảnh: BÍCH VÂN

Đặc biệt, chủ đầu tư cho biết dự án cần 26 triệu m3 đất, đá nhưng các nhà thầu chỉ mới chủ động được khoảng 8 triệu m3 và đang lập hồ sơ xin khai thác các mỏ đất tại nơi dự án đi qua. Ngày 19-5, Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu các địa phương giải quyết nhanh thủ tục cấp mỏ khai thác vật liệu phục vụ thi công nhưng hiện chưa có mỏ nào được các địa phương cấp phép.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu chủ đầu tư đến mùa khô bằng mọi giá phải hoàn thành việc đắp nền đường. Phải quyết liệt thi công dự án, nếu không nền đất đang đắp sẽ bị trôi hết vào mùa mưa. Nếu có vướng mắc phải báo cáo Chính phủ; đồng thời phải bảo đảm chất lượng thi công, không để dân đóng tiền nhưng đi một con đường không bảo đảm.

 

B.Vân - Q.Vinh - T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI