Chiều 9-3, Trực ban tác chiến Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, cho biết tàu đánh cá xa bờ biển số KH 96640 TS của bà Lê Thị Hằng (ngụ xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa), bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa, đã được tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn phát hiện thân tàu. Tuy nhiên, 5 ngư dân trên tàu được cho là đã lên một thuyền thúng, vẫn đang mất tích.

Chi Cục Khai thác & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Khánh Hòa cũng thông tin đã báo vụ việc trên cho Cục kiểm ngư Việt Nam đề nghị tàu kiểm ngư hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. 5 tàu cá Khánh Hòa đánh bắt ở gần đó đã đến hiện trường, mở rộng vùng tìm kiếm các nạn nhân nhưng hiện chưa xác định được vị trí thuyền thúng.

“Đến sáng 9-3, sau khi cơ quan chức năng phát các bản tin đề nghị giúp đỡ đã có thêm 16 tàu cá tỉnh Quảng Nam và 2 tàu cá tỉnh Bình Định tham gia tìm kiếm” - Ông Võ Khắc Én - Phó chi cục trưởng Chi cục này nói.

Bà Hồ Thị Bốn người nhà của tàu bị tông chìm ở Hoàng Sa hết sức lo lắng vì 5 ngư dân trên tàu còn đang mất tích

Bà Hồ Thị Bốn lo lắng vì 5 ngư dân trên tàu còn đang mất tích

Về phía người nhà, bà Hồ Thị Bốn (xã Phước Đồng, Nha Trang), mẹ của chủ tàu Lê Thị Hằng, cho biết trước khi rời tàu chìm, các ngư dân có điện cho tàu bạn thông báo tình hình và nói có cầm theo cây đèn chớp và áo phao nhưng không nói rõ số lượng áo phao cầm theo là bao nhiêu cái. Tàu cá KH 96640 TS do ông Nguyễn Tầm làm thuyền trưởng, xuất bến hơn 10 ngày nay.

Theo bà Hằng, tàu cá bị đâm chìm có chiều dài hơn 17m, mới mua lại vài tháng nay, tổng giá trị con tàu khoảng 1,3 tỉ đồng bao gồm trang bị thêm phương tiện, máy móc.

“Vụ việc xảy ra vào ban đêm, khoảng 20 giờ hơn. Khi đó, tàu đang mở đèn sáng để câu cá ngừ đại dương nên không thể nói là do trời tối, không thấy mà xảy ra va chạm được. Khi tàu chuẩn bị chìm, thuyền trưởng Tầm đã cố gắng liên lạc bằng I-com, may mắn là có một tàu bạn gần đó bắt sóng được nên thông tin về Đài Thông tin duyên hải Nha Trang. Đó là thông tin cuối cùng tôi nghe được…!” - Bà Hằng nói.

Tin - ảnh: K. Nam