Ngày 21-7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (gọi tắt là Trung tâm) đề nghị Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn điều động phương tiện, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm trong công tác kiếm cứu nạn ngư dân còn lại của tàu cá BTh 99780 TS, hiện đang mất tích.

Tàu cá chìm dần trong đêm, 11 ngư dân lao xuống biển - Ảnh 1.

Tàu SAR 272 được lệnh ra hiện trường chỉ đạo tìm kiếm ngư dân mất tích

Khoảng 4 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tâm nhận được thông tin tàu cá BTh 99780 TS đang cách Vũng Tàu 60 hải lý về hướng Đông Nam thì bị chìm, trên tàu có 11 ngư dân buộc phải lao ngay xuống biển. Trước đó, khi tàu đang chìm, thuyền trưởng đã  yêu cầu trợ giúp khẩn cấp.

Thời điểm trên, 6  ngư dân của tàu cá đã được tàu Hải Sơn cứu vớt, còn 5 ngư dân mất tích.

Nhận được thông tin, Trung tâm đã báo cáo vụ việc với các cơ quan chức năng phát thông báo hàng hải, xác minh các phương tiện hoạt động trong khu vực để yêu cầu có biện pháp trợ giúp tàu bị nạn, phối hợp với các cơ quan liên quan.

Đến 5 giờ 30 phút, trung tâm điều động tàu SAR 272 xuất phát từ Vũng Tàu ra hiện trường chỉ đạo tìm kiếm những ngư dân còn đang mất tích.

Cùng thời điểm này, các lực lượng tại hiện trường đã cứu thêm được 3 ngư dân, khoảng 30 phút sau, 1 ngư dân khác cũng được cứu sống. Hiện vẫn còn 1 ngư dân mất tích.

Tin, ảnh: Ngọc Giang