Tàu cá va chạm với sà lan nước ngoài, thuyền trưởng mất tích

Tin mới

12/10/2014 16:24

(NLĐO) - Khoảng 20 giờ 30 ngày 11-10, tại vị trí cách mũi Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khoảng 17 hải lý, tàu cá QNg 94301 TS va chạm với sà lan nước ngoài.

4 thuyền viên đang chờ tin tức về thuyền trưởng Thương

4 thuyền viên đang chờ tin tức về thuyền trưởng Thương

 

Tại thời điểm va chạm, trên tàu có 12 thuyền viên. 7 người nhảy sang sà lan va chạm và bị chở đi, 4 người còn lại ở lại được 2 tàu cá khác lai dắt vào bờ. Riêng thuyền trưởng là anh Nguyễn Văn Thương (SN 1984, trú tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa có thông tin gì.

Bốn thuyền viên được đưa vào bờ là anh Hồ Tuấn Anh (SN 1978, ngụ tỉnh Kiên Giang), Quách Phước (SN 1984, ngụ tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Văn Huy Vũ (SN 1971, ngụ TP HCM) và anh Phan Thanh Việt (SN 1981, ngụ tại Kiên Giang)

Tại thời điểm xảy ra sự việc, cả 4 thuyền viên vẫn đang ngủ trong ca-bin, 7 người khác đứng bên ngoài, thuyền trưởng Thương điều khiển tàu tại buồng lái. Khi có tiếng động mạnh, cả 4 người nghe thấy tiếng của ai đó kêu lên “Tàu bị đụng rồi, chuẩn bị nhảy”. Liền sau đó, chiếc tàu bị nghiêng khiến cả 4 thuyền viên trong phòng bị dồn về một phía.

Anh Quách Phước cho biết: “Lúc đó, nghĩ tàu cá bị chìm, anh em ai cũng lo sợ vì không thoát ra ngoài được. May mắn, tàu chỉ bị phá nước nên chúng tôi lấy lại bình tĩnh để chạy ra khỏi phòng”.

 

Thuyền viên Hồ Tuấn Anh kể lại sự việc

Thuyền viên Hồ Tuấn Anh kể lại sự việc

Khi ra khỏi phòng, 4 thuyền viên không thấy 8 người còn lại nên nghĩ họ đã mất tích. Sau này, các thành viên mới nhận được thông tin lúc sà lan chở cát va chạm, sợ tàu chìm nên cả 7 người đã kịp nhảy sang sà lan.

Bốn thuyền viên liên hệ với tàu cá lân cận cứu giúp rồi dùng máy bơm hút hết nước ra ngoài. Đến ngày 12-10, tàu QNg 94301 được lai dắt về khu vực Bến Đá ( TP Vũng Tàu ).

Cảng vụ Vũng Tàu xác định được sà lan gây nạn là đầu kéo NEWTON 3, quốc tịch Malaysia. Đồng thời, đơn vị này yêu cầu thuyền trưởng sà lan gây nạn quay lại hiện trường tìm kiếm 1 người mất tích . Bảy thuyền viên còn lại cũng nhảy sang tàu cá khác cùng đoàn ghe Quảng Ngãi quay lại khu vực tai nạn tìm người.

Hiện Cảng vụ Vũng Tàu chủ trì phối hợp với bộ đội biên phòng tỉnh, công an tỉnh tổ chức khám nghiệm đầu tàu kéo gây tai nạn và tàu QNg 94301 TS để điều tra làm rõ. Bộ đội biên phòng cũng kết hợp với tàu cá của ngư dân tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

 

Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI