Ngày 25-6, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết hiện các lực lượng chức năng đã xác định được vị trí tàu gặp nạn và đang tích cực tìm kiếm 3 ngư dân mất tích trên vùng biển Tây Nam thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.


Một ngư dân bị thương rất nặng sau tiếng nổ kinh hoàng phát ra từ buồng máy của tàu đánh cá.

Một ngư dân bị thương rất nặng sau tiếng nổ kinh hoàng phát ra từ buồng máy của tàu đánh cá.

Trước đó, vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 24-6, nhận được tin báo từ Chính quyền Huyện Phú Quốc, cách Tây Tây Nam Hòn Thơm khoảng 12 hải lý, có 1 tàu cá mang hiệu CM 98984 TS do ông Nguyễn Thanh Nhã thường trú tại Sông Đốc, tỉnh Cà Mau làm chủ phương tiện đã bị nổ lốc máy. Tàu gặp nạn bị chìm tại vùng biển trên. Trên tàu có 7 người nhưng 3 người đã bị mất tích trên biển và 4 người bị thương rất nặng.

Mặc dù trong điều kiện đêm tối, tầm nhìn hạn chế và thời tiết phức tạp nhưng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã khẩn trương điều động Tàu Cảnh sát biển 3008 và Xuồng 505 đi làm nhiệm vụ cứu nạn.

Đến khoảng lúc 20 giờ 50 phút cùng ngày, Xuồng Cảnh sát biển 505 đã đưa được 4 người bị thương nặng cập cảng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và phối hợp với địa phương đưa các nạn nhân về Bệnh viện Huyện Phú Quốc để cấp cứu.

Hiện nay Tàu Cảnh sát biển 3008 vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích trên biển.

T.Nốt