Sáng 30-4, chị Lê Minh Đức, một du khách tại TPHCM phản ánh với Báo Người Lao Động Online về việc đoàn của chị đi chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) đã bị chủ tàu “hét giá” cao ngất ngưởng.

Một cò (bìa trái) đang chèo kéo du khách

Một "cò" (bìa trái) đang chèo kéo du khách

Chị Minh Đức cho biết: “Tôi đã từng đến Chợ nổi Cái Răng. Ngày thường giá thuê tàu 22 chỗ chỉ chừng 300.000 đồng. Tàu không những đi chợ nổi, mà còn chở khách đi tham quan cầu Cần Thơ, vườn trái cây. Nhưng hôm nay, chủ tàu nói nếu thuê nguyên chiếc 12 chỗ giá 1,8 triệu đồng, 45 chỗ giá 3 triệu đồng, cao gấp 10 lần ngày thường". Không chịu giá "trên trời". chị Đức trả giá xuống còn 500.000 và sau đó chủ tàu kêu đoàn chị Đức lại và chấp nhận mức giá này.

Những ngày nghỉ lễ, du khách đến Cần Thơ đi tham quan chợ nổi rất đông

Những ngày nghỉ lễ, du khách đến Cần Thơ đi tham quan chợ nổi rất đông

Trao đổi với phóng viên, một “cò” tại bến Ninh Kiều thừa nhận, ngày thường đi chợ nổi chỉ 300.000 đồng. Hai hôm nay do du khách đi quá đông, thiếu tàu nên phải ghép nhiều đoàn đi chung với giá mỗi người đi là 100.000 đồng. Không chỉ hét giá cao, phóng viên nhận thấy hầu như tàu nào cũng chở quá người quy định. Tàu 22 chỗ nhưng chở tới 28 khách lại thiếu áo phao. Anh Lê Minh Giang (ngụ Long An) ngao ngán: “Trả tiền với giá cắt cổ nhưng chủ tàu chỉ chạy một vòng chợ nổi chớp nhoáng chưa đầy 15 phút đã quay về”.

Chợ nổi Cái Răng là một điểm du lịch nổi tiếng của Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là một điểm du lịch nổi tiếng của Cần Thơ

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, khẳng định: “Chúng tôi sẽ cho Thanh tra xuống ngay bến Ninh Kiều để kiểm tra. Nếu sự việc diễn ra đúng như báo phản ánh, sở sẽ kết hợp với Ban quản lý nơi này chấn chỉnh ngay”.

Tin-ảnh: Ca Linh