Âu cảng Tuần Châu

Âu cảng Tuần Châu

Thông tin từ UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 26-3, tàu du lịch Hải Âu 68 QN 3388 đã bị chìm một phần đuôi tàu khi đang neo đậu tại âu tàu 2 Cảng Tuần Châu. Vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương trục vớt tàu và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng có mặt kịp thời để tổ chức trục vớt và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, tàu Hải Âu 68 QN 3388 là tàu du lịch vỏ gỗ, được đóng năm 2001, cải hoán năm 2008, sức chở 48 khách, lắp máy 63CV. Chủ tàu là bà Lục Thị Mai (xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh). Tàu bị chìm khi đang neo đậu ở Âu tàu 2 Cảng Tuần Châu.


Tàu Hải Âu 68 QN 3388 đã bị chìm một phần đuôi

Tàu Hải Âu 68 QN 3388 đã bị chìm một phần đuôi

Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do trực canh không xông dây mũi khi thuỷ triều rút. Hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức trục vớt và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Căn cứ kết quả điều tra của cơ quan chức năng, UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải tỉnh kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm nếu nguyên nhân vụ việc được xác định là do lỗi chủ quan, thiếu trách nhiệm của thuyền trưởng, thuyền viên trên tàu.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố đắm tàu tại Hạ Long. Trước đó, cũng đã có nhiều trường hợp đắm tàu cũng xảy ra do các thuyền viên quên nới dây khi neo đậu.

Tr.Đức