Cán bộ Vườn QG Pù Mát thả các cả thể khi về môi trường tự nhiên. (Ảnh Vườn QG Pù Mát cung cấp).

Cán bộ Vườn quốc gia Pù Mát thả các cả thể khi về môi trường tự nhiên. (Ảnh Vườn quốc gia Pù Mát cung cấp)

Sáng ngày 23-5, thông tin từ Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát (đóng trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An) cho biết mới tiến hành thả 4 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) về môi trường tự nhiên.

Đây là những con khỉ được lực lượng kiểm lâm trên địa bàn tỉnh, Hạt kiểm lâm của Vườn tiến hành bắt giữ từ các vụ mua bán, săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã trái phép trong thời gian qua bàn giao cho Trung tâm cứu hộ của Vườn. Cụ thể: 1 con được Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu bàn giao ngày 24-4-2013 và 3 con được Hạt Kiểm lâm Pù Mát bàn giao ngày 1-2-2014.

Sau một thời gian nuôi dưỡng, chăm sóc Vườn quốc gia Pù Mát đã tiến hành thả 4 con khỉ mặt đỏ này về môi trường tự nhiên sinh sống.

Được biết, Trung tâm cứu hộ của Vườn quốc gia Pù Mát được thành lập năm 1996, đến nay đã tiếp nhận và cứu hộ hàng ngàn cá thể động vật được bàn giao từ các vụ săn bắt, mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các loài động vật sau khi được cứu chữa, chăm sóc sẽ được trả về môi trường sống tự nhiên.

Tin: Hải Vũ