Tham quan vịnh Hạ Long: Giá vé vẫn tăng

Tin mới

09/12/2011 00:08

Về việc tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long, trong cuộc họp báo chiều 7-12, tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa khẳng định có hay không việc thay đổi chủ trương đang gây sốc này


Việc tỉnh Quảng Ninh quyết định tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long đã gây bức xúc dư luận. Ảnh: Tấn Thạnh
Trước những phản ứng gay gắt về việc tỉnh Quảng Ninh quyết định tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long lên gấp đôi, thậm chí gấp ba sau khi di sản này tạm thời lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, chiều 7-12, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo để giải thích về chủ trương của mình.

Ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Lộ trình tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long được khởi động cách đây 4 năm và được HĐND tỉnh thông qua ngày 18-10. Theo đó, toàn bộ tiền thu từ phí tham quan sẽ được đầu tư cho việc quản lý, bảo tồn và nâng cấp di sản vịnh Hạ Long. Ông Nguyễn Công Thái, Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long, phân trần: “Chúng tôi chưa nhạy bén trong việc tham mưu cho tỉnh về thời điểm tăng giá vé và cũng không tính đến thời điểm vịnh Hạ Long có thể “đăng quang”. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền chưa tốt khiến dư luận phản ứng, các công ty lữ hành bị thiệt hại”.

Trước dư luận cho rằng tỉnh nên tạm dừng việc áp dụng giá mới, đại điện Sở Tài chính Quảng Ninh cho biết nếu có dừng thì phải đợi đến kỳ họp lần sau của HĐND tỉnh. Về việc hỗ trợ các công ty lữ hành bị thiệt do nhận tour của du khách trước thời điểm tăng giá vé, đại điện các ban, ngành của Quảng Ninh cho biết sẽ xin ý kiến của lãnh đạo tỉnh.

Tại cuộc họp báo, các cơ quan tham mưu của UBND tỉnh thừa nhận quyết định tăng phí tham quan ngay sau khi Quảng Ninh vận động cả nước bầu chọn để vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã khiến người dân cả nước hụt hẫng và bức xúc.

Cùng với vịnh Hạ Long, đảo Jeju của Hàn Quốc cũng được Tổ chức New Open World (NOW) công bố tạm nằm trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới lần này. Tuy nhiên, khác với Quảng Ninh, ngay sau đó, chính quyền đảo Jeju tuyên bố miễn phí tham quan cho du khách.

Mong được đồng thuận!

Về quyết định tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long, mới đây, tại hội nghị đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đã thừa nhận: “Việc áp dụng mức giá mới là hơi vội vàng, tỉnh sẽ rút kinh nghiệm. Lãnh đạo Quảng Ninh mong được sự ủng hộ, đồng thuận từ phía các doanh nghiệp, du khách đối với các chủ trương, quyết định của tỉnh”.
Kim Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI