Dương Minh Tuyền với biệt danh thánh chửi trên Facebook - ảnh:Facebook

Dương Minh Tuyền với biệt danh "thánh chửi" trên Facebook - ảnh:Facebook

Sáng 3-11, Đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố thêm tội Hủy hoại tài sản đối với Dương Minh Tuyền (SN 1986, trú tại phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh).

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Vị, Tuyền bị khởi tố thêm tội Hủy hoại tài sản do liên quan đến hành vi đập vỡ điện thoại của nhân viên quán karaoke. Trước đó, Tuyền đã bị cơ quan điều tra khởi tố tội Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, đêm 7-10, Tuyền cùng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, trú tại TP Bắc Ninh) và một số thanh nam niên khác đi hát karaoke. Tại đây, Tuyền mâu thuẫn với nữ nhân viên phục vụ rồi Tuyền giằng, ném điện thoại nữ nhân viên xuống nền nhà.

Thấy bất bình, anh Hùng can thiệp và cả hai xảy ra xung đột. Trong lúc xô xát, anh Hùng dùng vỏ chai bia đánh Tuyền. Sau đó, Tuyền về nhà lấy 1 khẩu súng, 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt và 1 dây có 30 lỗ đựng đạn đi bộ theo hướng phố nhà Chung. Trên đường đi, Tuyền vừa đi vừa chửi bới và nổ súng.

Sau đó, mọi người đến giằng lấy các hung khí, đẩy Tuyền về nhà. Một lúc sau, Tuyền lại về mang dao dài gần 1 m quay lại rồi tiếp tục chửi bới anh Hùng. Lúc sau, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết.

“Cơ quan chức năng nhận được giám định của cơ quan giám định quân đội và xác định súng và 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt không phải là vũ khí quân dụng. Do vậy, cơ quan điều tra không có cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự với Dương Minh Tuyền về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”-ông Vị nói

Được biết, Dương Minh Tuyền là người rất nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều clip chửi bới và được dân cư mạng đặt cho biệt danh “thánh chửi”. Trang Facebook cá nhân của Dương Minh Tuyền có hàng trăm ngàn người theo dõi.

Nguyễn Hưởng