Thanh niên nghi ngáo đá trèo lên cột điện ngồi gần 12 giờ.

Thanh niên nghi ngáo đá trèo lên cột điện ngồi, đi lại gần 12 giờ

Theo người dân ở khối 9, phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An, đêm khuya ngày 22-4, nhiều người hốt hoảng vì phát hiện nam thanh niên tên N.V.T. (SN 1984) leo lên cột điện gần nhà đi lại trên đường dây điện từ cột này sang cột khác.

Sau khi đi trên dây điện, thanh niên này ngồi “cố thủ” trên một cột điện cao 5 m ở gần nhà. Người nhà, người dân cố thuyết phục nhiều lần nhưng nam thanh niên này vẫn không rời cột điện.

Đến sáng ngày 23-4, do sợ chập điện, nguy hiểm đến tính mạng anh T., người dân đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tiến hành cắt điện đường dây đi qua khu vực này.

Nhận được tin báo, Công an phường Lê Lợi đã xuống hiện trường, phối hợp với người nhà để thuyết phục thanh niên này trèo xuống. Khi thấy công an và đông người đến thanh niên tên T. lại "làm xiếc" trên không bằng cách đi lại trên dây điện từ cột này sang cột khác.

Sau khi treo lên cột điện nam thanh niên đi lại trên dây điện từ cột này sang cột khác.

Sau khi treo lên cột điện, nam thanh niên đi lại trên dây điện từ cột này sang cột khác.

Đến 11 giờ trưa nay 23-4, thấy anh T. có biểu hiện tỉnh táo hơn, người dân đã mua bánh mì, nước rồi trèo lên đưa cho T. ăn và uống. Đến khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, nam thanh niên đã trèo từ cột điện xuống đất và đi vào nhà.

Ông Nguyễn Viết Xô, Trưởng công an phường Lê Lợi, cho biết anh T. có thể bị “ngáo đá” nên có những hành vi bất thường trên.

Tin - ảnh: Đ.Ngọc