Sau khi sử dụng ma túy đá quá liều, thanh niên cầm gạch đá, cố thủ trong nhà dân. Ảnh: Tử Trực

Thanh niên cầm gạch đá, cố thủ trên nóc nhà dân, sáng 12-6. Ảnh: Tử Trực

Ông Nguyễn Thanh Tân, chủ nhà 773 Quang Trung, TP Quảng Ngãi, cho biết vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 12-6, khi ông vừa mở cửa tiệm bán trà thì bỗng có một thanh niên (khoảng 23 tuổi) vừa chạy vừa la lớn theo hướng từ Bến xe Quảng Ngãi tới.

Lực lượng công an có mặt thuyết phục thanh niên. Ảnh: Tử Trực

Lực lượng công an có mặt thuyết phục thanh niên. Ảnh: Tử Trực

Khi đến nhà ông Tân, thanh niên này chạy thẳng vào nhà, lên cầu thang rồi chạy ra hướng ban công trước nhà. Sau đó, anh này trèo lên nóc nhà bên cạnh và liên tục la lớn nếu ai đến gần sẽ giết chết và bảo mọi người báo với công an gấp.

Ông Nguyễn Văn Tân, Chủ nhà số 773 Quang Trung, TP Quảng Ngãi kể lại sự việc. Ảnh: Tử Trực

Ông Nguyễn Thanh Tân (trái), chủ nhà số 773 Quang Trung, TP Quảng Ngãi kể lại sự việc. Ảnh: Tử Trực

Khoảng 10 phút sau khi nhận được tin báo, công an Quảng Ngãi có mặt tại hiện trường. Khi nhìn thấy lực lượng công an, thanh niên lạ liên tục đe dọa, hung hăng chọi gạch đá khắp nơi. Khoảng 1 giờ sau, một cô gái tự xưng bạn gái của người này đến khuyên bảo nhưng anh ta vẫn không chịu xuống.

Vị trí thanh niên từ ban công nhà dân nhảy qua một bụi cây, rớt xuống đất. Ảnh: Tử Trực

Vị trí thanh niên từ ban công nhà dân nhảy qua một cây cao, rớt xuống đất. Ảnh: Tử Trực

Đến 8 giờ, sau một hồi lâu thuyết phục, thanh niên trên mới đồng ý đi xuống. Trước khi xuống, anh ta nói :“Ta đã tiêu diệt hết các người, giờ mới đi xuống”. Nói xong, anh ta nhảy từ ban công qua một cây xanh gần bên, rơi xuống đất. Ngay sau đó, lực lượng công an đã xúm lại ôm chặt người này, đưa về trụ sở.

Theo một cán bộ điều tra Công an TP Quảng Ngãi, thanh niên trên bị ảo giác do sử dụng ma túy đá. Theo lời khai của bạn gái, anh ta tên Tân, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tin- ảnh: T.Trực