Ngày 29-7, nguồn tin từ thanh tra tỉnh Tiền Giang xác nhận cơ quan này vừa triển khai quyết định thanh tra tài chính tại Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) với thời gian thanh tra là 45 ngày. Đây là lần thứ 2 thành lập đoàn thanh tra sau khi phát hiện sai phạm kinh tế ở công ty này lên đến 14 tỉ đồng và đang chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Thanh tra lần thứ 2 công ty công trình Đô thị Mỹ Tho - Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho

Cuối năm 2016, thanh tra tỉnh thành lập đoàn thanh tra sau khi báo Người Lao Động phản ánh việc công ty này ăn chặn tiền công nhân, trù dập người tố cáo. Qua thanh tra phát hiện sai phạm về tài chính lên đến 14 tỉ đồng. Phát hiện trưởng phòng Kế toán tài vụ, Kế toán trưởng, Phó trưởng phòng kế toán... chiếm đoạt tiền lãi tiết kiệm của công nhân hàng trăm triệu đồng. Vụ việc đang chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra.

Đầu năm 2017, khi ban giám đốc mới được điều động về công ty thì phát hiện còn nhiều dấu hiệu sai phạm tài chính khác, như chỉ 1 tháng, đoàn xe công ty thay nhớt xe lên đến hàng trăm triệu đồng; có dấu hiệu sai phạm về mua nguyên vật liệu xây dựng; kinh phí về công tác đảng, công đoàn cũng có dấu hiệu sai phạm... "Lần thanh tra này là do ban giám đốc mới phát hiện nên chủ động đề nghị thanh tra tỉnh làm rõ để xử lý triệt để những dấu hiệu sai phạm trước đây"- một nguồn tin cho biết.

M. Sơn