Trưa 16-3, ông Nguyễn Nhớ, Chủ tịch UBND xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết tại địa phương vừa có 2 học sinh (HS) tử vong do đuối nước.

Khoảng 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, sau khi đến trường học thể dục, em Mai Nguyễn Hưng (HS lớp 7/5, ngụ thôn Đại Phú, xã Đại Nghĩa) và Đặng Minh Triết (cùng SN 2003; HS lớp 7/3, ngụ thôn Phiếm Ái 1, xã Đại Nghĩa) cùng 3 em HS khác (tất cả cùng học Trường THCS Trần Hưng Đạo - xã Đại Nghĩa), kéo nhau xuống sông Vu Gia đoạn qua thôn Phiếm Ái 1 để tắm.

Sông Vu Gia, nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 2 HS tử vong (Ảnh minh họa)
Sông Vu Gia, nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 2 HS tử vong (Ảnh minh họa)

Trong lúc chơi đùa, không may Hưng và Triết bị trượt chân vào vùng nước sâu và bị dòng nước cuốn trôi. 3 HS còn lại hốt hoảng chạy lên khu vực gần đó gọi những người làm đồng đến tìm kiếm.

Nhận được thông tin, UBND xã Đại Nghĩa đã huy động lực lượng địa phương phối hợp với Công an huyện Đại Lộc tổ chức tìm kiếm. Đến hơn 10 giờ sáng cùng ngày, thi thể của 2 HS trên mới được tìm thấy tại khu vực sông Vu Gia thuộc thôn Phiếm Ái 2, cách nơi các em bị nạn hơn 500 m.

Ông Nhớ cho biết sau sự việc xảy ra, lãnh đạo xã đã đến nhà các nạn nhân thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu mỗi trường hợp 1 triệu đồng để gia đình các em lo hậu sự.

Em Trần Duy Khánh hy sinh tính mạng để cứu bạn cùng lớp
Em Trần Duy Khánh hy sinh tính mạng để cứu bạn cùng lớp

Như vậy, chỉ 4 ngày qua, tại tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 4 HS tử vong. Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 13-3, một nhóm HS Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) rủ nhau xuống sông tắm thì 3 HS bị hỏng chân. Thấy vậy, em Trần Duy Khánh đang ở trên bờ lao xuống cứu được 2 bạn, trong lúc cứu người thứ 3 thì đuối sức và tử vong.

Sau sự việc này, nhà trường đã làm hồ sơ đề nghị Tỉnh Đoàn Quảng Nam và Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Khánh.

Tr. Thường