Thêm 23 công nhân nhập viện dù "không còn khí độc"

Tin mới

27/05/2015 17:35

(NLĐO) - Sáng 27-5, thêm 23 công nhân tại KCN Amata (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) ngất xỉu phải nhập viện, nâng tổng số lượt công nhân nhập viện do ảnh hưởng khí độc lên con số 134 trong ngày thứ 3

Các trường hợp nhập viện vào sáng 27-5 là công nhân của Công ty TNHH ASIA Garment Manufaturer Việt Nam, tất cả đều là nữ.

Đại diện công ty cho biết các công nhân nhập viện sáng nay không phải là những người đã ngất xỉu trong 2 ngày qua.

 

Thêm 23 trường hợp nhập viện vào ngày 27-5

Thêm 23 trường hợp nhập viện vào ngày 27-5

Trong khi đó, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường thuộc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi xảy ra việc công nhân ngất xỉu hàng loạt vào chiều ngày 25 và 26-5, đơn vị này đã lấy mẫu kiểm tra không khí tại khu vực và cho thấy nồng độ khí độc không còn, ở phía xa khu vực còn nhưng nồng độ thấp, trong mức độ cho phép.

Trung tâm cũng khẳng định việc rò rỉ, tồn tại khí Amoniac nồng độ cao trong môi trường là rất nguy hiểm. Cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị để xảy ra sự cố rò rỉ khí phải đặc biệt quan tâm khắc phục, phòng ngừa xảy ra sự việc tương tự.

Một số người cho rằng sự cố xảy ra sáng nay chỉ còn là ảnh hưởng tâm lý dây chuyền khiến thêm nhiều nữ công nhân ngất xỉu. Tuy nhiên Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh Đồng Nai cảnh báo không thể chủ quan đối với vấn đề sức khỏe của các công nhân.

Về xử lý trách nhiệm các bên liên quan, các đơn vị chức năng cho biết đang chờ kết luận cuối cùng để làm rõ.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 25-5, 60 công nhân của Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam đóng tại KCN Amata và vài công ty bên cạnh đã phải nhập viện để cấp cứu vì bị ngất xỉu hàng loạt. Nguyên nhân được xác định là do rò rỉ khí Amoniac từ hệ thống làm lạnh của công ty Amada Foods chuyên về thực phẩm đông lạnh nằm bên cạnh.

Đến ngày 26-5, có thêm 52 trường hợp tiếp tục phải nhập viện điều trị, trong đó có 10 trường hợp bị ngộ độc khí đã phải nhập viện vào hôm 25-5, sau khi đi làm lại thì tiếp tục phải vào viện.

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI