Ngày 22-3, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, chủ nhiệm lớp 12CB5, Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Tuy Hòa, Phú Yên), cho biết em Diệp Văn Sự, học sinh của lớp này đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên vào chiều ngày 21-3, do uống thuốc độc tự vẫn.
 
Sáng 21-3, sau khi chở em đi học, Sự đến khu vực Đồng Diêm, thôn Định Thành, thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa) cách khu dân cư khoảng 5 km.
 
Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, một số người làm rẫy thấy Sự bò từ trong bụi rậm ra ngoài kêu cứu. Lúc đó, Sự còn tỉnh táo đọc số điện thoại của gia đình để nhờ báo tin về gia đình. Ngoài ra, trong túi quần của Sự còn có một mảnh giấy ghi lại địa chỉ, tên người thân.

Biết Sự uống thuốc độc tự vẫn, mọi người nhanh chóng em đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Hòa sơ cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện đa khoa Phú Yên, nhưng em đã không qua khỏi.
 
Theo một số học sinh lớp 12BC5, Sự bỏ học từ ngày 17-3. Đến ngày 19-3, người nhà đã tìm gặp em ở TP Tuy Hòa và đưa về nhà.

Còn theo gia đình, trước đó Sự mang xe máy của gia đình (hiệu Air blade) đến tiệm cầm đồ thế chấp lấy 29 triệu đồng. Sau đó, gia đình đã chuộc về và tìm đưa Sự về nhà. Đến chiều 21-3 thì chuyện đau lòng xảy ra.

Theo UBND xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa), hiện cha mẹ Sự đã ly hôn, Sự sống với cha.

Theo cô giáo chủ nhiệm, Sự có học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Còn theo hàng xóm và bạn bè, Sự là một người hiền lành, dễ mến.
H. Ánh