Thêm nhiều áo ngực Trung Quốc có vật lạ

Tin mới

29/10/2012 22:08

Sáng 29-10, nhiều phụ nữ ở khu phố Liên Trì 2, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa - Phú Yên đã phản ánh việc áo ngực Trung Quốc gây ngứa.


Bên trong một số áo ngực Trung Quốc ở Phú Yên có 2 bịch dung dịch chứa những hạt tròn lạ. Ảnh: HỒNG ÁNH
Theo những người này, cách đây 5 ngày, họ mua khoảng 20 áo ngực từ một người bán hàng dạo với giá 45.000 đồng/chiếc. Khi bà Nguyễn Thị Thoa (SN 1951, ngụ khu phố Liên Trì 2) mặc để dự tiệc cưới thì cảm thấy tức ngực. Về nhà, bà Thoa rạch bên trong áo ngực thì phát hiện 2 bịch dung dịch chứa nhiều hạt tròn, cứng, màu trắng sữa và gây ngứa.

Cùng ngày, Đội QLTT số 1 - Chi cục QLTT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập biên bản tạm giữ 22 áo ngực có xuất xứ từ Trung Quốc tại quầy bán áo quần của bà Nguyễn Thị Mỹ Xuyên ở chợ Bến Ngự, TP Huế. Số hàng này bị tạm giữ sau khi lực lượng chức năng phát hiện có các túi dung dịch chứa những hạt tròn lạ. Đội QLTT số 1 - Chi cục QLTT TP Đà Nẵng cũng phát hiện trong lô hàng khoảng 60 chiếc áo ngực Trung Quốc của một tiểu thương ở chợ Cồn có 3 chiếc chứa túi dịch với nhiều hạt tròn lạ.

Trong ngày 29-10, Đội QLTT số 1 - Chi cục QLTT tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm tra tất cả các quầy, chợ và trung tâm thương mại có bán quần áo phụ nữ trên địa bàn TP Tam Kỳ. Tại một quầy hàng ở chợ mới Tam Kỳ, các áo ngực đều không rõ nguồn gốc nhưng lực lượng chức năng không yêu cầu chủ quầy cung cấp chứng từ và lập biên bản. Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, đa số áo ngực được bày bán tại các quầy, chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn TP Tam Kỳ đều không rõ nguồn gốc.

Giải thích lý do không xử lý số hàng trên, ông Thái Trọng Bành, kiểm soát viên Đội QLTT số 1, cho biết vì chuyến kiểm tra lần này chỉ xử lý những áo ngực có chứa chất gây hại và thuốc lạ. Tuy nhiên, ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chi cục QLTT tỉnh Quảng Nam, khẳng định: “Nếu phát hiện mặt hàng nào không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì cơ quan chức năng phải lập biên bản và tịch thu để xử lý”.

Ánh - Nhật - Phương - Dũng - Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI