Thí sinh quay cóp nhưng không chịu ký vào biên bản

Tin mới

02/07/2016 12:42

(NLĐO)- Một thí sinh tự do dự thi tại điểm thi Trường ĐH Kinh tế quốc dân của cụm thi của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bị phát hiện quay cóp nhưng nhất định không chịu ký vào biên bản.

Thí sinh dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì
Thí sinh dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì

Kết thúc môn thi Văn sáng 2-7, PGS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết trong buổi thi môn Văn, các giám thị của điểm thi Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã phát hiện một thí sinh quay cóp. Tuy nhiên, khi giám thị lập biên bản thì thí sinh này không chịu ký.

Theo quy chế Thi tốt nghiệp THPT quốc gia, chỉ cần 2 giám thị ký và một người thứ 3 chứng kiến thì biên bản vẫn có giá trị nên giám thị phòng thi đã yêu cầu một thí sinh chứng kiến, ký vào biên bản. Thí sinh vi phạm quy chế sau đó phải ở lại phòng hội đồng, hết 2/3 thời gian mới được ra ngoài.

Ông Hải cũng cho biết, Hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa đã lường hết các sự cố có thể xảy ra, những trường hợp như trên sẽ xử lý theo hướng dẫn của Bộ, thậm chí, trường cũng có biện pháp bảo vệ giám thị nếu gặp những thí sinh có hành động quá khích.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI