Thi tuyển công chức trực tuyến

Tin mới

06/01/2013 22:34

Làm rõ nghi vấn cán bộ huyện Ứng Hòa - Hà Nội nhận tiền trong vụ “100 triệu đỗ công chức thủ đô”

Hôm qua (6-1), 349 thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển dụng 52 công chức của Bộ Nội vụ với phần thi trắc nghiệm ngoại ngữ và tin học trên máy vi tính.

Chủ tịch Hội đồng thi tuyển - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết câu hỏi và đáp án được xây dựng rồi nhập vào hệ thống máy tính. Sau đó, việc ra đề, chấm thi, đánh giá kết quả và quản lý thời gian thi đều do máy tính thực hiện. Thí sinh biết kết quả làm bài của mình ngay sau buổi thi. Ông Tuấn cho biết cách thi mới khách quan và công bằng hơn, xóa bỏ tiêu cực trong tuyển dụng công chức bấy lâu nay.

- Liên quan đến việc xác minh thông tin “100 triệu đỗ công chức thủ đô”, đoàn thanh tra Sở Nội vụ Hà Nội đã hoàn tất đợt kiểm tra việc thi tuyển công chức tại 29 quận, huyện của Hà Nội. Kết quả cho thấy chỉ có một số cán bộ huyện Ứng Hòa mắc sai phạm khi tác động, nâng điểm cho thí sinh trong kỳ thi tuyển công chức giáo viên mầm non, tiểu học, THCS (Báo Người Lao Động đã thông tin). Việc xác định 12 cán bộ huyện Ứng Hòa có nhận tiền của thí sinh và người nhà thí sinh để tác động nâng điểm trong đợt thi này hay không vẫn đang được tiếp tục làm rõ. 

T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI