Ngày 22-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã họp công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
 
Ông Trương Tấn Thiệu
Theo quyết định số 707/QĐNS/TW ngày 4-2, ông Trương Tấn Thiệu thôi giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 
Thay ông Thiệu giữ chức phó bí thư tỉnh ủy là ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, theo quyết định số 729/QĐNS/TW ngày 20-3.
 
Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã cho ý kiến về công tác nhân sự của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan Dân - Chính - Đảng, Huyện ủy Hớn Quản, Huyện ủy Bù Đốp...
 

Trước đó, trong cuộc họp kỳ thứ 16 diễn ra từ ngày 12 đến 19-11-2012, sau khi xem xét các báo cáo và thảo luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước bằng hình thức khiển trách; quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Tấn Thiệu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và cho thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đối với ông Trương Tấn Thiệu.

 

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước trong lãnh đạo thiếu kiểm tra, giám sát để một số thành viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; làm trái các quy định của pháp luật trong việc giao đất đối với một số dự án, thay đổi chủ đầu tư, phương thức đầu tư, cùng một số sai phạm khác gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thu nhiều tỉ đồng của ngân sách, gây dư luận bất bình trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

 

Ông Trương Tấn Thiệu, trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành đã nhiều lần vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, quy chế của Ban Cán sự Đảng và quy định của UBND tỉnh; thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong quá trình lãnh đạo, quản lý; ký một số quyết định có nội dung trái quy định của pháp luật, trong đó có một số vụ việc làm thất thu ngân sách, gây hậu quả nghiêm trọng, phải chuyển cho cơ quan pháp luật xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

B.T.M (Theo TTXVN)