Khoảng 9 giờ 50 phút ngày 31-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đã trực tiếp gọi điện biểu dương và chỉ đạo các lực lượng tổ chức cứu nạn trên biển tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm 7 thuyền viên còn lại hiện đang mất tích của tàu Hải Thành 26-BLC.

​Theo lực lượng cứu nạn, sáng 31-3, điều kiện thời tiết tại hiện trường tương đối thuận lợi, sóng gió cấp 4 – 5 nên các tàu thực hiện nhiệm vụ lặn đã triển khai thợ lặn để lặn khảo sát, tìm kiếm người bị nạn có khả năng bị kẹt trong xác tàu. Thợ lặn đã tiếp cận bên trong, đánh dấu các vị trí để tạo điều kiện cho công tác tìm kiếm.


Đưa thi thể thuyền viên vào bờ

Đưa thi thể thuyền viên vào bờ

Sáng cùng ngày, thi thể của thuyền viên Ninh Văn Quỳnh được tìm thấy tại vị trí: 100 19’ 300 N; 1070 43’ 950 E (cách vị trí xác tàu khoảng 3,2 lý về phía Tây Tây Nam), thi thể người bị nạn được đưa lên tàu SAR 413 để bảo quản.


Đánh giấu vị trí tàu chìm trên bản đồ

Đánh giấu vị trí tàu chìm trên bản đồ

Anh Quỳnh được xác định là một trong 5 thuyền viên (gồm cả 2 thuyền viên được cứu sống và 1 thuyền viên đã tử vong đưa về Vũng Tàu đêm qua) đứng trên boong tàu khi xảy ra tai nạn, còn 6 thuyền viên khác có khả năng thời điểm tai nạn nằm bên trong tàu nên nghi ngờ còn mắc kẹt bên trong.


Đánh dấu màu đen là vị trí tàu Hải Thành 26-BLC chìm

Đánh dấu màu đen là vị trí tàu Hải Thành 26-BLC chìm

Hiện lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm người trên mặt biển gồm tàu SAR 272, tàu CSB 2009, tàu Petrolimex 14 và khoảng 20 tàu cá. Lực lượng thực hiện công tác lặn khảo sát, tìm kiếm người bên trong xác tàu gồm: tàu SAR 413, tàu HQ 888, tàu Visal 08.

Ngoài ra, Trung tâm đã huy động thêm các tàu cá, tàu vận tải hoạt động trong khu vực tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm 7 thuyền viên còn lại của tàu Hải Thành 26 – BLC.


Nhân viên Trung tâm 3 đang tiếp nhận thông tin từ lực lượng cứu nạn

Nhân viên Trung tâm 3 đang tiếp nhận thông tin từ lực lượng cứu nạn

Trước đó, khoảng 23 giờ 55 phút ngày 27-3, tàu Hải Thành 26 (có 11 thuyền viên) đi vào vùng biển cách Vũng Tàu 43 hải lý thì va chạm với tàu chưa rõ số hiệu và chìm xuống biển. Tàu Hải Thành 26 có tải trọng trên 3.000 tấn và bị chìm khi đang chở hàng từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang