Tìm thấy thi thể thuyền viên xấu số tàu Hải Thành 26

Tin mới

30/03/2017 15:23

(NLĐO) – Thi thể một thuyền viên tàu Hải Thành 26 được lực lượng cứu nạn tìm thấy khi đang trôi dạt cách hiện trường không xa.

Ngày 30-3, thông tin mới nhận được từ lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn cho biết khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, tàu SAR 413 của Trung tâm Tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực 3 đã vớt được thi thể một thuyền viên của tàu Hải Thành 26 – BLC.

Thi thể này trôi dạt gần hiện trường tàu chìm. Tuy nhiên, vẫn chưa biết được danh tính của thuyền viên xấu số này.

Qua nhận dạng sơ bộ từ thuyền viên Tiến Khôi và thân nhân, thi thể được vớt nghi là của đại phó tàu Hải Thành 26 - Lương Văn Quỳnh.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cũng đã thuê tàu Visal 08 cùng 8 thợ lặn thuộc Công ty TNHH MTV Trục vớt cứu hộ Việt Nam ra hiện trường để phối hợp cùng với các thợ lặn thuộc trung tâm khảo sát, tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích của tàu Hải Thành 26.


Thuyền trưởng tàu Hải Thành 23 được đưa vào đất liền

Thuyền trưởng tàu Hải Thành 23 được đưa vào đất liền

Cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã đưa thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi ra biển phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm kiếm tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm. Lực lượng tìm kiếm cũng đã điều động đội thợ lặn đến hiện trường để lặn, tiếp cận tàu Hải Thành 26 BLC.

Như đã thông tin, khoảng 23 giờ 55 phút ngày 27-3, tàu Hải Thành 26 (có 11 thuyền viên) đang chở hàng từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi cách Vũng Tàu 43 hải lý thì va chạm với tàu khác và chìm xuống biển. Có 2 thuyền viên được cứu, 9 người khác mất tích.

9 thuyền viên mất tích gồm: Máy trưởng Phạm Hữu Thược; đại phó Lương Văn Quỳnh; các thủy thủ Nguyễn Viết Duy, Nguyễn Trường Đại, Mai Văn Dương; sĩ quan máy Vũ Thế Kiên; các thợ máy Ninh Văn Quỳnh, Lê Văn Ba và đầu bếp Nguyễn Văn Khuyên.

Tin- ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI