Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn ngày 20-6 đã ký quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi được cấp tại Báo Pháp luật TP HCM.

Theo đó, Bộ TT-TT thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBĐ 00596, thời hạn 2016-2020, của ông Mai Phan Lợi được cấp tại Báo Pháp luật TP HCM.

Ông Lợi bị thu hồi Thẻ nhà báo do vi phạm tiết c điểm 9.1 khoản 9 Mục II Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20-3-2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin (Bộ TT-TT hiện nay), xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.

Quyết định nêu rõ Báo Pháp luật TP HCM có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi nộp về Bộ TT-TT (qua cục Báo chí) theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày 20-6, Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ, công việc đối với ông Mai Phan Lợi, Phó tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Pháp Luật TP HCM tại Hà Nội.

Trước đó, ngày 17-6, ông Mai Phan Lợi có status trên facebook Diễn đàn Nhà báo trẻ về việc máy bay Casa-212 rơi khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn phi công và máy bay Su-30 MK2 mất tích, trong đó có những từ ngữ gây tổn thương, không phù hợp, khiến dư luận bức xúc và phản ứng.

PV