VĐV Hoàng Xuân Vinh đã mang tự hào về cho Đoàn Thể thao Việt Nam với tấm HCV đầu tiên tại một kỳ Olympic

VĐV Hoàng Xuân Vinh đã mang tự hào về cho Đoàn Thể thao Việt Nam với tấm HCV đầu tiên tại một kỳ Olympic

Ngày 7-8, Ủy viện Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam và VĐV Hoàng Xuân Vinh, người vừa mang vinh quang về cho Tổ quốc với tấm HCV đầu tiên tại một kỳ Olympic.

Trong thư Thủ tướng viết: Tôi rất vui mừng nhận được tin trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic lần thứ 31, VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được HCV và phá kỷ lục Olympic, trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên bước lên đỉnh cao nhất của thể thao thế giới. Thành tích mà VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam vừa giành được đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc, sự tự hào cho cán bộ, huấn luyện viên, VĐV và những người hâm mộ thể thao cả nước.

Nhân sự kiện này, tôi gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là VĐV Hoàng Xuân Vinh và các huấn luyện viên, VĐV Đội tuyển bắn súng Việt Nam. Tôi mong toàn Đoàn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Olympic lần này.

Trước đó, tại phần bắn chung kết 10 m súng ngắn hơi nam Olympic Rio 2016 bắt đầu từ 2 giờ sáng nay 7-8, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất thần để giành HCV và phá kỷ lục Olympic sau những giờ tranh tài nghẹt thở, qua đó giúp đoàn Thể thao Việt Nam lần đầu tiên nằm trong tốp 5 trong tổng số 207 đoàn tham dự Thế vận hội Rio (tính tới 5 giờ sáng ngày 7-8).

Tuấn Minh