Chiều 22-1, Ủy viên Bộ Chính Trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Trung ương Đảng và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, lãnh đạo thị xã Điện Bàn đã đến viếng hương Mẹ Việt Nam Anh hùng (MVNAH) Nguyễn Thị Thứ tại Nhà lưu niệm Mẹ Thứ ở xã Điện Thắng Trung (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng hương Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng hương Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ

Nói chuyện với thân nhân Mẹ Thứ và lãnh đạo địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại công lao và những đóng góp to lớn của Mẹ Thứ đối với đất nước.

“Tất cả chúng ta đều biết trong gia đình Mẹ Thứ có 12 người gồm 9 người con ruột, 1 con rể và 2 cháu ngoại hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Có thể nói, mẹ Thứ là một bà mẹ Việt Nam tiêu biểu vì sự đóng góp to lớn đối với đất nước, đối với quê hương. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ những hy sinh to lớn, vĩ đại của những người mẹ Việt Nam Anh hùng đã sản sinh ra những người con anh hùng vì đất nước, chiến đấu vì độc lập của dân tộc. Tất cả chúng ta phải noi gương những người đã khuất, sống, chiến đấu để bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước Việt Nam anh hùng” – Thủ tướng nhấn mạnh.


Thủ tướng đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Trị

Thủ tướng đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Trị

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng mong những người trong gia đình mẹ Thứ gương mẫu, trở thành công dân ưu tú ở địa phương, đóng góp cho thị xã Điện Bàn, cho tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chia sẻ đến tất cả những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công ở tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, ở cả nước và nhất là các tỉnh miền Trung, nơi có nhiều người hy sinh nhất trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hân

Trong chiều 22-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến thăm, tặng quà cho MVNAH Lê Thị Trị (92 tuổi, con gái mẹ Thứ) và MVNAH Nguyễn Thị Hân (103 tuổi, ngụ thôn Bồ Mưng, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn). Tại đây, Thủ tướng chúc các mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu, cùng cháu con đón tết cổ truyền của dân tộc sum vầy, đầm ấm, hạnh phúc.

* Sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà chúc tết MVNAH Trần Thị Khẩn (100 tuổi, ngụ phố 5, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), ông Trần Xuân Thọ, cán bộ hưu trí (số nhà 44 Trương Định, TP Tam Kỳ) và thăm, tặng quà tết cho hộ gia đình nghèo có con chăm ngoan, vượt khó học giỏi ở tỉnh Quảng Nam. Dịp này, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 885 và Đại đội Trinh sát (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam).

Tin-ảnh: Tr.Thường