Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ xô xát tại Tiên Lãng

Tin mới

25/04/2013 13:23

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết vụ xô xát giữa người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng với các đối tượng côn đồ tại dự án xây dựng của Công ty CP Hoa Thành; báo cáo trước ngày 5-5.

Khu vực thuộc dự án xây dựng nhà máy của Công ty CP Hoa Thành, nơi xảy ra vụ xô xát - Ảnh; Trọng Đức
 

Hôm nay, 25-4, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hoả tốc gửi UBND TP Hải Phòng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra, làm rõ vụ việc báo chí nêu về vụ ẩu đả, xô xát giữa những người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng với các đối tượng côn đồ xảy ra trưa 21-4 vừa qua.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết, tổ chức cung cấp thông tin chính thức, kịp thời để dư luận và người dân hiểu rõ.

 

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND TP Hải Phòng báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 5-5 tới.

 

Trước đó, như Báo Người Lao Động và nhiều cơ quan báo chí khác đã thông tin về vụ ẩu đả, xô xát giữa những người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng- TP Hải Phòng với các đối tượng côn đồ xảy ra trưa 21-4 tại khu vực đất thực hiện dự án xây dựng nhà máy của Công ty Cổ phần Hoa Thành; cũng như đặt vấn đề về trách nhiệm của UBND TP Hải Phòng và công tác thu hồi đất, bàn giao đất chưa đúng quy định của pháp luật.

 

Ngay sau vụ việc trên, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp Công an huyện Tiên Lãng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo pháp luật.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an), cũng cho biết C45 đã cử cán bộ xuống huyện Tiên Lãng để phối hợp với cơ quan chức năng địa phương điều tra, xử lý vụ việc người dân địa phương bị nhóm côn đồ đông người hành hung gây bức xúc dư luận.

H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI