Chiều ngày 22-6, ông Lê Thanh Bình - Phó trưởng Công an xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ hàng chục người dân vây bắt và đánh trọng thương 1 kẻ trộm chó, trong khi "cẩu tặc" đi cùng đã chạy thoát thân.

Sự việc xảy ra vào khoảng gần 3 giờ sáng ngày 19-6, tại thôn Thanh Sơn, xã Phú Nhuận. Vào thời gian trên, một số người dân thôn Thanh Sơn đang xem bóng đá World Cup. Vào khoảng thời gian nghỉ giữa 2 hiệp, họ ra ngoài sân ngồi uống nước thì thấy 1 chiếc xe máy phóng vụt qua kèm theo là tiếng chó sủa inh ỏi.

Biết là trộm chó, mọi người liền tri hô và hàng trăm người dân cùng nhau đuổi theo. “Khi 2 “cẩu tặc” chạy đến con đường nhỏ ở cánh đồng gần thôn Phú Phượng, xã Phú Nhuận thì vướng một chiếc tải chạy ngược chiều nên không chạy được nữa. Bọn chúng liền vứt bỏ chiếc xe máy không BKS và con chó rồi tháo chạy ra cánh đồng. Người dân đã đuổi theo và tóm được 1 tên, tên còn lại đã dùng dao đe dọa rồi tháo chạy lên khu đồi gần đó” - ông Bình nói.

Khi bắt được kẻ trộm chó, trong cơn giận dữ, hàng trăm người dân đã lao vào đánh “hội đồng” người này thừa sống thiếu chết. Rất may, lúc này lực lượng công an xã Phú Nhuận cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường nên đã can ngăn người dân dừng lại kịp thời, không để vụ việc nghiêm trọng hơn.

Kẻ trộm chó được xác định là Nguyễn Bách Phương (SN 1989, ngụ xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Sau khi đưa về trụ sở UBND xã để lập biên bản, thấy Phương bị thương khá nặng, Công an xã Phú Nhuận đã liên lạc với gia đình đến đưa Phương đi cấp cứu.

Được biết, trong nhiều năm trở lại đây, ở Thanh Hóa liên tiếp xảy ra các vụ trộm chó khiến người dân bức xúc. Do đó, hầu hết những kẻ trộm chó bị người dân bắt được đều bị người dân đánh "hội đồng". Trong đó có gần chục kẻ trộm chó ở tỉnh này bị đánh hoặc tháo chạy dẫn đến tử vong.

Tuấn Minh