Buổi lễ khen thưởng diễn ra vào chiều 5-8. Trong đó, các đơn vị được lãnh đạo thị xã Tân Uyên trao bằng khen và thưởng nóng số tiền 55 triệu đồng. Riêng nhóm 5 người thợ đào giếng do ông Phan Văn Cam (51 tuổi, ngụ phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An) làm trưởng nhóm, được thưởng 5 triệu đồng.

Lãnh đại UBND thị xã Tân Uyên tặng bằng khen và thưởng nóng cho các đơn vị, cá nhân

Lãnh đạo UBND thị xã Tân Uyên tặng bằng khen và thưởng nóng cho các đơn vị, cá nhân

Bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi, ngụ ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã được các lực lượng trên giải cứu vào rạng sáng 5-8 sau khi bị kẹt dưới lòng đất hơn 8 giờ.

Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, cho biết: Trong quá trình giải cứu bé Tú Anh, các đơn vị đã huy động hơn 400 người tham gia. Mọi biện pháp đã được thực hiện trong sự nỗ lực cao nhất của các cán bộ, chiến sĩ.

“Tất cả các đơn vị đều thường xuyên được diễn tập trong những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, trường hợp giải cứu bé Tú Anh là sự việc hy hữu nhất từ trước đến nay. Dù vậy, các lực lượng đã có sự phối hợp một cách chuyên nghiệp với tinh thần và sự nỗ lực cao nhất. Cháu bé đã được cứu sống một cách thần kỳ” - ông Phương nói.

G.Minh