Chiều 28-5, Đại tá Phan Vĩnh Lạc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã trao quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể Phòng PC45 và trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 tập thể và 16 cá nhân tham gia khám phá nhanh vụ án phóng hoả giết người xảy ra vào rạng sáng 26-5, tại ấp Trung Hậu (xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm) làm 3 người chết (Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin)

Đại tá Phan Vĩnh Lạc, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các đồng chí tham gia phá án.

Đại tá Phan Vĩnh Lạc, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các đồng chí tham gia phá án.

Tập thể Phòng PC45  được “thưởng nóng” 5 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí đảm bảo an ninh trật tự của UBND tỉnh.

2 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng là Công an huyện Vũng Liêm, Công an xã Trung Thành Tây và 16 đồng chí đang công tác tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Công an xã Trung Thành Tây và Công an huyện Vũng Liêm.

Trước đó vào khoảng 2 giờ ngày 26-5, nhận được tin báo cháy làm chết 3 người trong một gia đình xảy ra tại ấp Trung Hậu, Phòng PC45 đã kết hợp với nhiều lực lượng khác, chỉ chưa đầy 24 tiếng sau khi vụ án xảy ra đã bắt được thủ phạm phóng hoả là Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long).

Tin-ảnh: C.Linh