Thủy điện Đồng Nai 6, 6A: Ảnh hưởng xấu thì dứt khoát dừng!

Tin mới

22/11/2012 08:04

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp cùng các bộ, ngành về 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A; sự cố động đất ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 và rò rỉ nước ở thân đập thủy điện này.

Sau khi nghe báo cáo của các bộ, ngành chức năng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có kết luận cụ thể về 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A trên tinh thần làm đúng, nghiêm túc theo quy định của pháp luật, không chịu bất cứ sức ép nào.
 
Nếu báo cáo đánh giá tác động môi trường khẳng định 2 dự án thủy điện này tốt thì làm, còn ảnh hưởng xấu thì dứt khoát dừng và công khai, minh bạch. Dự kiến, trong những ngày tới, Văn phòng Chính phủ sẽ có thông báo kết luận về 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A và thủy điện Sông Tranh 2.
 
Ramsar Bàu Sấu nằm trong Vườn Quốc gia Cát Tiên sẽ bị tác động lớn bởi hai thủy điện Đồng Nai 6 và 6A. Ảnh: TĂNG A PẨU
 
Trước đó, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn đã ký văn bản gửi các bộ: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, NN-PTNT và UBND các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Phước về 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A.
 
Theo văn bản này, xét báo cáo của Bộ Công Thương về tình hình thực hiện 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ và địa phương trên khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 45/ngày 31-8-2011.
 
Cụ thể, trường hợp diện tích đất rừng và đất cần cho dự án có thể chuyển mục đích sử dụng mà ảnh hưởng tới tiêu chí, mục đích và nội dung xác lập Vườn Quốc gia Cát Tiên và khu rừng phòng hộ Nam Cát Tiên thì dừng xây dựng dự án.
B.Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI