Vụ thủy điện Đồng Nai 6, 6A: Cơ quan của Quốc hội vào cuộc

Tin mới

01/11/2012 22:48

Ngày 1-11, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ông Phan Xuân Dũng, cho biết cơ quan này đã nhận được những văn bản từ Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng đề nghị xem xét kiến nghị dừng việc thực hiện 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A của Đoàn Đại biểu Quốc hội và UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo ông Dũng, tới đây, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường sẽ trực tiếp vào Lâm Đồng, Đồng Nai và một số địa phương chịu ảnh hưởng để tiến hành đánh giá, kiểm tra sự ảnh hưởng, tác động khi tiến hành xây dựng 2 thủy điện này.

Nhóm Yêu quý và bảo vệ rừng Cát Tiên ngày 31-10 cũng đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, đơn vị liên quan, kiến nghị dừng 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.

 Nhóm Yêu quý và bảo vệ rừng Cát Tiên cho rằng để bảo vệ Vườn Quốc gia Cát Tiên - di tích quốc gia đặc biệt, Khu Ramsar, Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cát Tiên, bảo vệ môi trường nói chung thì việc dừng triển khai 2 dự án thủy điện trên là hết sức cần thiết. Nhóm này khẳng định hết sức chia sẻ về một số ưu điểm của thủy điện nhưng cũng vô cùng lo lắng khi 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A nếu được triển khai sẽ có nhiều đe dọa tàn phá môi trường.
 
Nhóm Yêu quý và bảo vệ rừng Cát Tiên cũng nêu quan điểm có thể xem xét giới thiệu cho chủ đầu tư những vị trí khác để xây dựng thủy điện và đền bù thiệt hại (nếu có), đồng thời xem xét trách nhiệm của các đơn vị khảo sát, tư vấn không trung thực.
H.Dũng - X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI