Thủy điện xả lũ quá nhanh, hàng chục ngàn nhà dân ngập

Tin mới

16/10/2016 08:42

(NLĐO)- Việc hàng chục ngàn hộ dân ở Hà Tĩnh bị ngập sâu trong nước ngoài do mưa lớn thì còn do việc thủy điện xả lũ quá nhanh, không đúng quy trình.

Sáng ngày 16-10 nhiều nhà dân ở huyện Hương Khê vẫn bị nước lũ cô lập.
Sáng ngày 16-10 nhiều nhà dân ở huyện Hương Khê vẫn bị nước lũ cô lập.

Tính đến sáng ngày 16-10, nước lũ trên các sông suối ở Hương Khê, Hà Tĩnh vẫn trên báp động 3, hàng ngàn nhà dân ở huyện miền núi này vẫn bị nước lũ cô lập.

Theo người dân, nguyên nhân họ chịu thiệt hại lớn ngoài việc mưa to, thì việc thủy điện Hố Hô bất ngờ xả lũ trong đêm khiến họ trở tay không kịp. Chị Nguyễn Thị Sen, trú xã Lộc yên, huyên Hương Khê, bức xúc: “Thủy điện xả lũ trong đêm, nước lên quá nhanh chỉ trong chốc lát nhà đã ngập gần tới nóc. Mọi người chỉ biết bỏ của chạy thoát thân nên tài sản trôi hết”.


Trường học xã Phương Mỹ ngập chìm trông nước lũ.

Trường học xã Phương Mỹ ngập chìm trông nước lũ.

Liên quan đến vấn đề thủy điện Hố Hô bất ngờ xả lũ gây thiệt hại nặng đối với người dân đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, cho rằng việc xả lũ của nhà máy thủy điện Hố Hô là chưa đảm bảo quy trình.

Ngoài ra, thời điểm xả lũ lại vào buổi tối, thời gian quá gấp, nước lên quá nhanh nên người dân không kịp di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Trước đó, vào sáng ngày 15-10 phát biểu sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình mưa lũ ở huyện Hương Khê ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho rằng việc thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ từ 500m3/s - 1.800m3/s đã khiến người dân trở tay không kịp.


Nhiều nhà dân vẫn còn bị cô lập

Nhiều nhà dân vẫn còn bị cô lập


Trụ sở xã Phương Mỹ bị nước lũ cô lập.

Trụ sở xã Phương Mỹ bị nước lũ cô lập.

Tin, ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI