Tìm kiếm người gặp nạn

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất tại xã Cần Nông

Sáng ngày 8-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Định, Chủ tịch UBND huyện Thông Nông (tỉnh Cao Bằng), cho biết đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng là ông Triệu Sành Khuôn (40 tuổi) trong vụ sạt lở đất ở xã Cần Nông (huyện Thông Nông) sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm.

“Những ngày đầu tiên thời tiết không ủng hộ, trời mưa to, đất bùn chảy từ trên xuống khiến công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân diễn ra hết sức khó khăn. Nhưng 2 ngày 6, 7-8 thời tiết thuận lợi, lực lượng cứu hộ huy động hết quân số và máy móc thì đến 17 giờ 30 phút hôm qua (7-8) tìm thấy thi thể nạn nhân Khuôn” - Ông Định nói.

Ông Nguyễn Ngọc Định cũng cho biết thêm ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở đất, chính quyền huyện Thông Nông đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ 5 triệu đồng/1 người thiệt mạng và 2 triệu đồng/ 1 người bị thương. Đến thời điểm hiện tại, chính quyền cũng kêu gọi các ban ngành, đoàn thể quyên góp gần 100 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình sau hoạn nạn.

Huy động máy xúc tìm kiếm người gặp nạn dưới hàng ngàn mét khối đất đá
Huy động máy xúc tìm kiếm người gặp nạn dưới hàng ngàn mét khối đất đá
Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng vụ lở đất ở Cao Bằng
Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng vụ lở đất ở Cao Bằng

Cùng máy xúc và lực lượng chức năng, người dân địa phương cũng tham gia tìm kiếm nạn nhân

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 21 giờ 30 phút tối 2-8, hàng ngàn khối đất đá sạt xuống gia đình ông Triệu Sành Khuôn (40 tuổi) ở xóm Nà Tềnh, xã Cần Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Thời điểm đó, trong nhà có tổng cộng 10 người.

Vụ sạt lở đất khiến ông Khuôn cùng vợ là bà Triệu Thị Chuổng (43 tuổi) và con trai Triệu Văn Say (20 tuổi) thiệt mạng. 4 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông. 3 người trong gia đình may mắn thoát chết không bị thương tích. Chiều 3-8, lực lượng cứu hộ đã tìm được 2 thi thể trong vụ sạt lở đất.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng