Tấm biển quảng cáo được cho là phản cảm và làm…cản trở giao thông của quán Bún Bò Gân

Tấm biển quảng cáo được cho là phản cảm và làm…cản trở giao thông của quán Bún Bò Gân

Quán Bún Bò Gân do ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng (48 tuổi, ngụ quận 5) làm chủ với diện tích khoảng 10 m2, nằm dưới chân của chung cư Tôn Thất Thuyết (khu phố 2, phường 1, quận 4). Ông Dũng cho biết đã thuê mặt bằng trên để bán bún bò được khoảng 1 năm nay và có hai nhân viên phụ việc. Mỗi ngày, quán của ông chỉ bán khoảng 100 tô bún với giá 30.000 đồng/1 tô, thời gian mở cửa từ 15 giờ 30 phút đến hơn 19 giờ cùng ngày.

Tối 26-3, trong lúc ông Dũng cùng nhân viên đang bán hàng, một số cán bộ phường 1 đến tịch thu tấm biển quảng cáo của quán nhưng không hề có văn bản, không có ý kiến từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Lý do là do tấm biển có nội dung phản cảm và nhảm nhí. Tuy nhiên, ông Dũng hỏi phản cảm chỗ nào thì những cán bộ này không lý giải được.

Ông Dũng, chủ quán Bún Bò Gân đang kể lại vụ cán bộ phường tịch thu bảng quảng cáo

Ông Dũng, chủ quán Bún Bò Gân đang kể lại vụ cán bộ phường tịch thu bảng quảng cáo

Theo ông Dũng, tấm biển quảng cáo mà phường tịch thu được anh treo khoảng 10 ngày nay. Tấm biển là một hình thức quảng cáo với những nội quy khá hài hước do ông tự nghĩ ra để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, ông cho biết không hiểu lý do tấm biển sai quy định ở chỗ nào mà phường tiến hành tịch thu.

“Tôi cố giải thích rằng đó là bảng quảng cáo với nội quy mang tính hài hước để thu hút thực khách. Không chỉ để giải trí, thư giãn mà còn nhắc nhở mọi người giữ vệ sinh chung. Tôi thấy hết sức vô lý khi họ không đưa ra lý do chính đáng nhưng vẫn lao vào gỡ bỏ rồi tịch thu tấm biển. Họ còn nói sẽ mời tôi lên phường làm việc nhưng đến chiều nay (27-3) vẫn chưa thấy phản hồi hay đưa ra lý do cụ thể”- ông Dũng nói.

 Biên bản làm việc của phường 1, quận 4

Biên bản làm việc của phường 1, quận 4

Sáng 27-3, một đại diện của công an phường 1, quận 4 xác nhận có vụ việc trên nhưng không cung cấp thông tin với lý do chờ ý kiến của công an quận. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, phường 1 đưa ra biên bản làm việc và nêu lý do việc tịch thu biển quảng cáo trên do có nội dung phản cảm, làm cản trở giao thông do người dân hiếu kỳ đến xem.

Trả lời vụ việc gây nhiều bức xúc này, ông Vũ Văn Hoàn, Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an quận 4, cho biết quận đang tiến hành xác minh thông tin và sẽ đưa ra kết luận chính thức về vụ việc này trong thời gian sớm nhất.

Tin-ảnh: Gia Minh