Tiếp tục xem xét dự án Luật Đất đai sửa đổi

Tin mới

14/12/2012 22:34

Phiên họp thứ 13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) đã bế mạc vào chiều 14-12 sau 4 ngày làm việc. Trong phiên bế mạc, Ủy ban TVQH đã cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho rằng các vấn đề thu hồi đất, tái định cư đòi hỏi cần có một số lượng lớn quy định mới có thể xây dựng được một quy trình thực hiện chặt chẽ, đáp ứng đòi hỏi của công tác này. Thậm chí, chỉ riêng vấn đề bồi thường khi thu hồi đất đai cũng có thể xây dựng một luật điều chỉnh riêng. Nhiều quy định hiện hành về bồi thường, giải tỏa đã cho thấy không phù hợp với sự vận động của cuộc sống.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước cho rằng khó khăn nhất hiện nay là việc định rõ về thực chất quyền sở hữu đất đai và quyền sử dụng đất. Nhập nhằng giữa quyền sở hữu và quyền sử dụng đang là tâm điểm, nguyên nhân của hầu hết khiếu nại tố cáo.

Theo TTXVN, Ủy ban  TVQH thống nhất: Việc sửa đổi Luật Đất đai là vấn đề hệ trọng, liên quan đến cuộc sống của mọi người dân, do đó cần được chuẩn bị chu đáo, thận trọng, tiếp tục xem xét nhiều vấn đề.
Th.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI