Tiếp tục xuất hiện áp thấp trên biển Đông

Tin mới

10/08/2013 08:32

(NLĐO) – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, lúc 1 giờ sáng 10-8 đã xuất hiện một vùng áp thấp nối với rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa biển Đông, gây mưa rào và dông mạnh trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam biển Đông.

Vùng áp thấp và rãnh áp thấp kết hợp với đới gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
 
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.
 
Lực lượng quân đội nỗ lực gia cố đê sông Nhuệ tại Hà Nội ngày 9-8. Ảnh: NLĐO
 
Trung tâm cũng phát cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông Bắc Bộ. Lũ trên sông Cầu tại Đáp Cầu đang lên chậm, trên sông Thương tại Phủ Lạng Thương đã đạt đỉnh là 6,29 m lúc 5 giờ ngày 10-8, ở mức báo động 3.
 
Dự báo lũ trên sông Đáy tại Phủ Lý, sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Thái Bình tại Phả Lại tiếp tục lên chậm. Lũ trên sông Thương tại Phủ Lạng Thương sẽ xuống chậm. Mực nước trên các sông có khả năng như sau:
 
- Trên sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt đỉnh ở mức 6,40 m vào trưa 10-8, trên báo động 3 là 0,10m, sau xuống chậm, đến sáng 11-8 có khả năng xuống mức 6,10 m (dưới mức báo động 3 là 0,2m).
 
- Trên sông Thương tại Phủ Lạng Thương đến sáng 11-8 có khả năng xuống mức 5,90 m (dưới mức báo động 3 là 0,4 m).
 
- Trên sông Đáy tại Phủ Lý chiều tối 10-8 có khả năng đạt đỉnh ở mức 4 m, (dưới báo động 3 là 0,1 m).
 
- Trên sông Thái Bình tại Phả Lại chiều tối 10-8 có khả năng lên mức 4,50 m, dưới báo động 2 là 0,50 m và còn tiếp tục lên chậm.
M.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI