Tìm thấy nữ sinh mất tích với nhiều dấu hiệu bất thường

Tin mới

23/03/2015 17:41

(NLĐO) - Nữ sinh mất tích được tìm thấy trong tình trạng ủ rũ, tinh thần không được ổn định. Gia đình cho biết sẽ không để em học tiếp

Trưa 23-3, gia đình đã đưa nữ sinh Nguyễn Thị Diễm My (SN 1993), sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Bách Việt (TP HCM), về đến nhà ở thôn Đa Ngư, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Cùng đưa nữ sinh này về quê có cha cô là ông Nguyễn Bá An, anh trai Nguyễn Bá Châu và chị dâu Huỳnh Thị Diệu Hằng. Rất đông bà con hàng xóm đến chúc mừng gia đình ông An.

Tinh thần của My hiện vẫn chưa ổn định, chưa thể tiếp xúc với cả người trong họ hàng.

 

Anh Châu (ngoài cùng bên phải) kể lại sự việc
Anh Châu (ngoài cùng bên phải) kể lại sự việc

 

Theo anh Châu, sau 4 ngày tìm kiếm gần như tuyệt vọng, gần 21 giờ ngày 22-3, anh nhận được điện thoại của một người đàn ông báo tin thấy Diễm My ngồi một mình tại một quán nước nhỏ ở vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thanh, TP HCM). Anh Châu lập tức phóng xe đến và nhận ra ngay em mình.

“My trông rất hốc hác, ủ rũ, tinh thần không được ổn định, không biết cả đường để về nhà, vì sao đến được đó. Hỏi gì My cũng không nói. Nhận ra anh trai, My chỉ chạy đến ôm tôi mà khóc” - anh Châu kể.

Anh Châu gửi lời cảm ơn đến cộng đồng mạng xã hội, báo điện tử đã chia sẻ, thông tin nhanh về sự việc em gái mất tích. “Nhờ đó đã ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu xảy ra. Người báo tin cho chúng tôi để tìm thấy em My cũng nhờ đọc báo mạng mà nhận diện được” - anh Châu nói.

Ông Nguyễn Bá An cho hay suốt 4 ngày tìm kiếm My, vợ ông là bà Nguyễn Thị Lanh vì lo cho con mà đổ bệnh, ngất suốt. Sau khi thấy con trở về, bà Lanh sức khỏe đã ổn định. “Gia đình bàn tính sẽ không để My vào lại TP HCM học tiếp vì lo không biết có bề gì nữa không” - ông An lo ngại.

 

Nhà của My ở Phú Yên
Nhà của My ở Phú Yên

 

Nói về nguyên nhân My mất tích, anh Châu cho biết sau khi về đến nhà, cô vùi đầu vào phòng, không tiếp xúc bất kỳ ai. “My là người kín tiếng. Gặp cú sốc này, tinh thần em chưa lấy lại bình tĩnh nên gia đình cũng không gặng hỏi. Phải đợi mấy ngày nữa, may ra My bình tĩnh mới biết được”.

My là con út trong gia đình, ở cùng với anh cả là Nguyễn Bá Giang (quận Phú Nhuận, TP HCM) để đi học. Sáng 19-3, My báo với anh lên trường tìm hiểu về lịch thực tập nhưng không thấy về. Gia đình điện thoại vào máy của My thì không liên lạc được. Gia đình thông báo đến Trường Cao đẳng Bách Việt và cơ quan công an để tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn không tìm thấy.

Trong những ngày tìm kiếm, gia đình nhận được 2 cuộc điện thoại từ số máy của My nhưng vừa bắt máy thì điện thoại của cô cũng vội tắt nên họ càng lo lắng.

Anh Châu cho biết sau khi My được tìm thấy, gia đình sinh viên Lê Thị Hà Phương (22 tuổi, Trường Đại học Kinh tế TP HCM) đã liên lạc và anh đã giúp thông tin đến các đầu mối để tìm kiếm cô. Trước đó, ngày 13-3, Phương trên đường đi thực tập cũng không thấy trở về.

 

Tin-ảnh: H. Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI