Gia đình đau đớn trước sự ra đi đột ngột của mẹ con bà Sáng.
Gia đình đau đớn trước sự ra đi đột ngột của mẹ con bà Sáng.

Sáng ngày 31-3, ông Nguyễn Duy Ký - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An  - cho biết đã tìm thấy thi thể bà Đậu Thị Sáng (44 tuổi) và anh Đặng Văn Thảo (24 tuổi), hai mẹ con nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn ngày 26-3 vừa qua.

Thi thể của bà Sáng được phát hiện cách chân cầu Bến Thủy khoảng 50 m vào ngày 30-3. Trước đó, vào chiều ngày 29-3, thi thể của anh Thảo cũng được người nhà phát hiện gần chân cầu Bến Thủy. Hiện tại gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng ngày 27-3, người dân phát hiện thấy bên lan can cầu Bến Thủy (cũ) nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có 2 đôi dép một nam, một nữ bên chiếc xe đạp cũ cùng chiếc điện thoại di động. Nạn nhân sau đó được xác định được là bà Đậu Thị Sáng và con trai Đặng Văn Thảo, trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc.

Được biết, gia đình bà Sáng  thuộc diện khó khăn, chồng bà làm nghề chài lưới, bà đi làm thuê làm mướn kiếm sống qua ngày. Gia đình bà  ngày càng túng quẫn khi người con thứ 3 trong gia đình là anh Thảo bị tai nạn chấn thương sọ não. Gia đình không có tiền nên bà Sáng đành cho con ra viện khi bệnh tình của con chưa điều trị khỏi.

Trước đó, vào tối ngày 26-3, bà Sáng nói với chồng là đưa con (anh Thảo) lên huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) thăm con gái. Sau đó, gia đình nghe hung tin đã phát hiện điện thoại của bà Sáng để lại trên cầu Bến Thủy cùng chiếc xe đạp và 2 đôi dép. Phía gia đình cho biết có thể mẹ con bà Sáng ôm nhau nhảy cầu là vì hoàn cảnh quá nghèo khổ, đang nợ nần không biết lấy tiền đâu trả nên nghĩ quẩn.

Tin - ảnh: Đức Ngọc