Võ sư đã gần 90 tuổi
Võ sư đã gần 90 tuổi

 

Thi thể của võ sư Trần Hưng Quang, Trưởng môn phái võ Bình Định Gia, bất ngờ được tìm thấy chiều ngày 19-7 dưới một cống thoát nước ở Hà Nội. sau gần 3 ngày đi lạc khiến gia đình và các đệ tử của môn võ Bình Định Gia nháo nhác đi tìm.

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa, võ sư cao cấp Trần Hưng Quang - đồng thời là NSƯT hát tuồng, người có vai diễn “Ốc” trong vở tuồng để đời Nghêu Sò Ốc Hến - đã đi lạc ở Hà Nội sau khi dậy ăn sáng ngày 17-7.

Võ sư Trần Hưng Quang, quê ở Bình Định, hiện sống cùng vợ và 2 người con tại ở tầng 5, nhà C3 tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo người nhà, khoảng 3 giờ sáng ngày 17-7, cụ Quang tỉnh dậy, sau đó đi ăn sáng như thói quen hằng ngày. Tuy nhiên, sau đó thì người nhà không thấy cụ Quang trở về nhà như thường ngày. Được biết, gần đây sức khoẻ của cụ Quang không được tốt, thường bị lẫn. Người nhà và các đệ tử môn phái võ Bình Định Gia đã tỏa đi tìm khắp nơi.

 

Miệng cống ngầm dưới đường trên cao, nơi phát hiện thi thể võ sư Trần Quang Hưng
Miệng cống ngầm dưới đường trên cao, nơi phát hiện thi thể võ sư Trần Quang Hưng

 

Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 19-7, một số người dân sống ở khu vực phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) phát hiện thi thể của cụ Trần Hưng Quang đã tử vong ở cống thoát nước ngầm ở phía dưới đường trên cao, gần ngã 3 Nguyễn Huy Tưởng - Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân.

Nguyên nhân ban đầu được cho rằng nhiều khả năng do vị võ sư cao tuổi đã bị trượt ngã từ trên cao xuống.

Sau khi tiến hành các thủ tục pháp lý, cơ quan công an đã bàn giao thi thể cụ Trần Hưng Quang về gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục.

 

Nguyễn Quyết