Tỉnh chỉ đạo xử lý sai phạm, huyện… “phớt lờ”!

Tin mới

19/03/2013 18:17

(NLĐO)- 2 lần được chỉ đạo phải báo cáo việc xử lý cán bộ sai phạm trong quản lý, sử dụng đất nhưng UBND huyện Bác Ái-Ninh Thuận vẫn lờ đi!

Cuộc sống của người dân huyện Bác Ái gắn liền với ruộng đồng nên những sai phạm về đất đai của cán bộ huyện, xã phải được xử lý nghiêm
 
Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận, ngày 19-3, cho biết UBND tỉnh vừa có văn bản nhắc nhở UBND huyện Bác Ái phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh về việc xử lý các cán bộ dưới quyền sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng đất.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo huyện Bác Ái phải báo cáo kết quả xử lý cán bộ vào đầu tháng 2-2013, nhưng huyện… phớt lờ. Tỉnh tiếp tục có văn bản yêu cầu lần 2, chậm nhất là ngày 15-3, huyện phải hoàn tất việc xử lý nói trên, nhưng hiện chỉ đạo của UBND tỉnh vẫn không được thực hiện.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc “trên bảo dưới không nghe”, ông Kiều Như Bổn, Bí thư Huyện ủy Bác Ái, cho biết đã chỉ đạo sát sao việc kiểm điểm này nhưng không hiểu vì sao UBND huyện chưa báo cáo. “Chúng tôi sẽ kiểm tra ngay”, ông Bổn nói.

Liên quan đến các sai phạm, ngành NN-PTNT Ninh Thuận đã kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ, khiển trách 14 người, 2 người bị hạ bậc lương, 7 người bị kiểm điểm trách nhiệm.

Như Báo Người Lao Động đã có bài phản ánh (ngày 10-10-2012), khi thanh tra toàn diện về đất đai ở huyện Bác Ái, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đã phát hiện hàng loạt sai phạm như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) không đúng quy định;  không thu tiền sử dụng đất trái luật; quản lý yếu kém, để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sang nhượng trái phép, bỏ hoang… với tổng diện tích hơn 100 ha đất công, gây thiệt hại hàng tỉ đồng của Nhà nước.

 
L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI