Mọi người được điều phối rời khỏi hiện trường sau vụ xả súng. Ảnh: AP

Trong sáng ngày 23-7, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công bằng súng tại thành phố Munich của Đức khiến nhiều người bị thương vong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu về tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây cũng như đề nghị các cơ quan đại diện sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ những công dân gặp khó khăn.

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, hiện chưa có thông tin người Việt Nam gặp nạn trong vụ tấn công này. Đại sứ quán đang tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đức nhằm cập nhật những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam gặp khó khăn, có các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời.

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa, vào tối ngày 22-7 theo giờ địa phương (rạng sáng 23-7 theo giờ Việt Nam), một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại trung tâm mua sắm Olympia ở thành phố Munich của Đức, làm ít nhất 9 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công thứ ba nhằm vào dân thường ở Tây Âu trong vòng 8 ngày qua.

Ngay sau vụ tấn công, các nhà chức trách đã yêu cầu người dân tại thành phố lớn thứ ba nước Đức này ở trong nhà. Trong khi đó, toàn thành phố Munich đã được đặt dưới tình trạng khẩn cấp do cảnh sát vẫn đang truy bắt những kẻ tấn công.

D.Ngọc