Cảnh sát đặc nhiệm Đức được huy động tới hiện trường. Ảnh: AP

Vụ xả súng xảy ra ở một cửa hàng McDonald's trong trung tâm thương mại Olympia Einkaufszentrum (OEZ) vào khoảng 17 giờ 57, theo giờ địa phương, khiến cảnh sát phải phong tỏa thành phố. Hệ thống giao thông công cộng bị đóng cửa và cư dân được cảnh báo tránh xa những khu vực công cộng.

Theo Daily Mail, tay súng hét lên "Allahu Akbar" và chĩa súng bắn vào trẻ em tại cửa hàng McDonald's trước khi xả súng điên cuồng cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 nạn nhân.

Ít nhất 10 người bị thương trong vụ xả súng. Động cơ của nghi phạm vẫn chưa rõ. Người phát ngôn cảnh sát Munich Marcus da Gloria Martins cho biết giới chức cảnh sát đang làm rõ đây có phải một vụ tấn công khủng bố hay không.

Thi thể của tay súng được tìm thấy cách hiện trường gần 1 km. Ảnh: Twitter

Tới sáng 23-7, cảnh sát Munich cập nhật trên Twitter rằng tình trạng có vẻ đã yên ổn, nhưng vẫn phải thận trọng. “Trong cuộc truy đuổi nghi phạm, chúng tôi tìm thấy một tên tự sát. Khả năng rất lớn hắn là nghi phạm mà theo điều tra hiện tại là hành động một mình” – cảnh sát cho hay. Thi thể của tay súng được tìm thấy cách hiện trường gần 1 km.

Trước đó, cảnh sát Đức nói rằng có thể có tới 3 tay súng liên quan tới vụ việc.Theo lời ông Martin, các nhân chứng mô tả vụ xả súng xảy ra trong khoảng thời gian dài.

Cảnh sát trước đó cũng nói rằng những thông tin chưa xác nhận cho thấy nổ ra các vụ bạo lực ở các địa điểm khác, nhưng sau đó họ khẳng định: “Chúng tôi không thấy bất cứ dấu hiệu đe dọa nào ngoài vụ việc ở khu vực OEZ vào lúc này”.

Cánh sát tại hiện trường. Ảnh: AP

Mọi người được điều phối rời khỏi hiện trường sau vụ xả súng. Ảnh: AP

Lực lượng đặc nhiệm được triển khai tại Munich sau vụ xả súng. Ảnh: AP

Tất cả các phương tiện giao thông công cộng, gồm tàu điện ngầm, xe buýt và xe điện phải đóng cửa sau vụ xả súng. Vào khoảng 1 giờ ngày 23-7 theo giờ địa phương, cảnh sát cho biết các phương tiện công cộng này đã trở lại hoạt động bình thường.

Đỗ Quyên (Theo NBC News)