Tỉnh yêu cầu xử lý vụ cán bộ huyện quậy quán Karaoke

Tin mới

12/10/2014 20:20

(NLĐO) - UBND tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 3770/UBND-NC gửi UBND huyện Mang Yang và Cục Thi hành án Dân sự tỉnh yêu cầu nhanh chóng kiểm tra, xác minh nội dung bài báo “Cán bộ huyện quậy quán karaoke” và xử lý đối với cán bộ, công chức có sai phạm.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu huyện Mang Yang phải công khai kết quả xử lý đối với các cá nhân có liên quan (người vi phạm và trách nhiệm của thủ trưởng trực tiếp quản lý) để tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính. Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về UBND tỉnh và Sở Nội vụ. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đề nghị Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh kiểm tra, xử lý cán bộ có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của ngành tư pháp.

Ông Phan Đình Hưng, Chánh văn phòng, Cục Thi hành án tỉnh Gia Lai, cho biết cục đã có văn bản yêu cầu ông Nguyễn Hữu Tài, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Mang Yang làm bản tường trình về vụ việc. Sau đó thành lập đoàn công tác kiểm tra, xác minh. Nếu vi phạm sẽ có hình thức xử lý.

Quán Karaoke Thương Thêm nơi xảy ra vụ các cán bộ huyện Mang Yang quậy hôm 23-9-2014
Quán Karaoke Thương Thêm nơi xảy ra vụ các cán bộ huyện Mang Yang quậy hôm 23-9-2014

Sau khi nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Mang Yang đã họp và giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khẩn trương làm rõ nội dung báo nêu.

Ông Trịnh Minh Hiền, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Mang Yang, cho biết đã tiến hành làm việc với Công an huyện Đak Đoa và những cán bộ, công chức có liên quan. Kết quả cho thấy những nội dung bài báo phản ánh là đúng sự thật. Có 6 cán bộ, công chức đang công tác tại Chi cục Thi hành án Dân sự, Viện Kiểm sát Nhân dân, Phòng Tài nguyên Môi trường và Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Mang Yang đã vi phạm quy định về việc cấm uống rượu bia trong giờ hành chính. Trong đó, 4 người là đảng viên.

Hiện nay cơ quan này đang phải đợi kết quả điều tra cuối cùng từ Công an huyện Đak Đoa để có biện pháp xử lý cuối cùng.

Huyện ủy Mang Yang cũng đã có công văn gửi các chi bộ có cán bộ, đảng viên vi phạm xem xét kỷ luật các cán bộ, đảng viên liên quan. Quan điểm của lãnh đạo huyện Mang Yang là sẽ xử lý nghiêm đối với những cán bộ vi phạm.

Trước đó báo Người Lao Động đã đưa tin; khoảng 14 giờ 30 ngày 23-9, Công an xã K’Dang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai nhận tin báo từ quần chúng có một nhóm người đang đập phá tại Karaoke Thương Thêm, thôn Cây Điệp. Kiểm tra hiện trường, Công an xã phát hiện chiếc ti vi hiệu LG Electronics 42 inch bị vỡ màn hình, không khởi động được. Người đập là ông Trần Quốc Dũng (SN 1981) nhân viên Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mang Yang.

Khi đang tiến hành lập biên bản thì một người đàn ông tên Nguyễn Hữu Tài, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Mang Yang đã có hành vi ngăn cản, thách thức lực lượng công an xã làm nhiệm vụ.

Làm việc tại Công an xã K’Dang, ông Trần Quốc Dũng cho biết những người đi cùng đều là cán bộ đang công tác tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI