Vụ “Cả sở làm sếp” (44/46 công chức của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương làm lãnh đạo) mà nhất là lời biện minh của ông Lưu Văn Bản, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương rằng “bổ nhiệm là…vì dân” khiến dư luận “dậy sóng” suốt mấy ngày qua.

“Bổ nhiệm vô tội vạ rồi lại lấp liếm “vì dân”. Không biết nhân dân được hưởng lợi gì từ một dàn cán bộ đông đảo như vậy, chỉ thấy ngân sách dùng để trả lương- tức từ tiền thuế của dân- phải trả tăng theo. Nhiều cán bộ, bộ máy càng cồng kềnh, dân càng bị hành nhiều, có sung sướng gì đâu mà nói là vì dân? Vụ lợi cho mình thì có”- bạn đọc Huỳnh Xuân Phúc bức xúc.

Bạn đọc Quang Đáng yêu cầu: “Cơ quan có thẩm quyền nên xem lại vai trò, trách nhiệm của Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương. Đừng nói là không biết. Cơ quan tổ chức mình quản lý, làm việc hàng ngày mà sao không biết? Nói vậy thì làm sao biết được những nỗi khổ và khó khăn của dân nghèo? Nên xử lý nghiêm khắc người ký quyết định bổ nhiệm vì không chấp hành các quy định cho phép khung và số lượng biên chế cán bộ. Trong chuyện này chắc chắn là có lợi ích cá nhân hay lợi ích nhóm”.

Nhiều bạn đọc cho rằng trả lời lấp liếm, vô trách nhiệm như vậy là quá thô thiển, coi thường dân, coi thường luật pháp. Có bạn đọc nói vui “bổ nhiệm cán bộ ồ ạt để người này “bận họp” thì người khác ký giấy tờ cho… nhanh”. Có bạn đọc chua chát “việc này là “tại vì dân”, dân đã góp tiền trả lương, nuôi dưỡng những cán bộ này mà không có sự kiểm soát để họ tự tung tự tác quá mức”. Còn bạn đọc Hai Cù Nèo nói thẳng: “Dân nào cần mà phải vì, trả lời như vậy tội cho dân lắm ông Bản ơi!”.

Vy Thư