Ngày 11-2, đại tá Hoàng Long – Trưởng Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã bắt giữ nghi phạm Phan Thị Hòa (SN 1985), trú tại thôn Lại Tân, xã Phú Mậu, Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào tối ngày 10-2, ngay khi nhận được tin báo của chủ khách sạn Hoàn Kiếm, phường Vỹ Dạ (TP Huế, Thừa Thiên-Huế) bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi một số lượng tài sản có giá trị rất lớn, khoảng trên 100 lượng vàng SJC. Ngay lập tức, các lực lượng của Công an TP Huế đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt và sắc bén để điều tra làm rõ.


Nghi phạm Hòa (người bịt khẩu trang, mang túi xách) bị công an bắt giữ tại nhà riêng

Nghi phạm Hòa (người bịt khẩu trang, mang túi xách) bị công an bắt giữ tại nhà riêng

Bước đầu, Phan Thị Hòa khai nhận trước đây từng làm thuê ở khách sạn Hoàn Kiếm nên biết rõ đường đi lối lại trong nhà và nhiều lần quan sát thấy ông bà chủ nhà đếm và cất tiền, vàng. Lợi dụng chủ khách sạn để tài sản sơ hở, nên từ tháng 10-2015 đến nay, Hòa đã liên tục thực hiện 9 lần lấy trộm tài sản của chủ khách sạn này, chiếm đoạt khoảng 70 lượng vàng. Sau khi lấy trộm được tài sản, Hòa mang đi cất dấu, sau đó mang đem bán chi tiêu hàng ngày, xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay mượn và đầu tư “làm ăn” cho một công ty 500 triệu đồng.


Nghi phạm Hòa

Nghi phạm Hòa

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hòa tại Phú Mậu, Phú Vang, lực lượng công an thu giữ một số tài sản và giấy tờ có liên quan, gồm 2,7 lượng kim loại màu vàng, 11 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm 260 triệu đồng mang tên nghi phạm và một số tài liệu sổ sách ghi nợ, buôn bán khác.

Q.Nhật