Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sáng 8-12, dành thời gian để trả lời ý kiến người dân tại buổi tiếp xúc cử tri 2 quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng nhiều vấn đề cử tri nêu là vấn đề mà lãnh đạo trung ương suy nghĩ trăn trở.

“Điều đặc biệt lo lắng làm sao giữ cho được bản chất cách mạng trong sáng của Đảng, của bộ máy Nhà nước, của chính quyền. Dân phiền lòng nhất bây giờ là sự hư hỏng, suy thoái của một bộ phận trong Đảng. Nếu không cẩn thận thì sẽ bị phá từ trong ra chứ không phải từ bên ngoài đâu. Cho nên chúng ta phải giữ cho được Đảng vững mạnh, đất nước phát triển thì dân tộc mới trường tồn” - Tổng Bí thư nói.

Theo Tổng Bí thư, những điều này đã đặt ra cho chúng ta nhiệm vụ sắp tới tại Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội, HĐND tới đây phải tìm cho được đội ngũ cán bộ trẻ, có năng lực trình độ vững và đặc biệt phải gắn bó với nhân dân và được nhân dân tin yêu, ủng hộ.

“Muốn thế bản thân phải trong sáng, cứ hư hỏng, tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm thì dân tin được không? Dân lo là đúng, đến khi dân không lo nữa thì mới là chết” -Tổng bí thư nói.

Trong buổi sáng, nhiều cử tri 2 quận đã nêu lên các ý kiến đánh giá về kỳ họp Quốc hội vừa qua cũng như vấn đề còn tồn tại.

Cử tri Đặng Tài Tính (Cống Vị, Ba Đình) cho rằng hiện nay còn nhiều vấn đề người dân vẫn trông chờ vào Đảng, Nhà nước có những quyết sách phục vụ cho lợi ích của người dân. Đảng tin dân, dân tin Đảng.


Tổng Bí thư trò chuyện cởi mở với cử tri

Tổng Bí thư trò chuyện cởi mở với cử tri

“Chúng tôi mong muốn Đại hội Đảng lần này cần thực hiện theo những tiêu chí mà Ban chấp hành Trung ương đã đề ra và phải quan tâm đến sự đoàn kết thực sự trong Đảng để làm gương cho nhân dân và không để kẻ xấu lợi dụng. Trên kêu gọi đoàn kết nhưng có một bộ phận không đoàn kết. Trong nhiệm kỳ này dứt khoát phải là có tinh thần đoàn kết” - cử tri Tính bày tỏ mong mỏi.

Cử tri Bùi Minh Dần (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) phản ánh tình hình tham nhũng ngày càng xấu đi, tham nhũng ngày càng tinh vi hơn, chưa ngăn chặn và đẩy lùi được tham nhũng, lãng phí.

Còn cử tri Lê Thị Bình (phường Thành Công, quận Ba Đình) nói thêm về phiên chất vấn tại kỳ họp Quốc hội vừa qua. “Cử tri hơi buồn vì chưa thấy một ai chịu trách nhiệm về lĩnh vực mình phụ trách. Đã ai nhận khuyết điểm về mình có tiêu cực hay không? Đảng ta là Đảng cầm quyền nên Đảng phải chịu trách nhiệm về những cái chưa được của đất nước” - cử tri Bình thẳng thắn nêu.

N.Quyết